Zambrotta giải thích tinh thần tập thể của Ý quan trọng hơn ‘sự lãnh đạo cá nhân’

Gianluca Zambrotta tin rằng Ý cần sự đoàn kết như một tập thể thay vì dựa vào sự lãnh đạo cá nhân để bước vào vòng 16 đội EURO 2024 với Thụy Sĩ vào tối thứ Bảy.

Nhà vô địch World Cup 2006 đã trở lại Berlin lần đầu tiên kể từ khi nâng cao chiếc cúp đáng mơ ước 18 năm trước.

Khi ở thủ đô nước Đức, cựu hậu vệ cánh của Juventus, Barcelona và Milan đã nói chuyện với TMW để đưa ra đánh giá của anh ấy về đội hình hiện tại của Ý dưới thời Luciano Spalletti và giải đấu đã diễn ra như thế nào cho đến nay.

Zambrotta trở lại Berlin, Ý tại EURO 2024 và sự đoàn kết của đội hình

“Đây là lần đầu tiên tôi trở lại đây sau chiến thắng phi thường đó. Đó là một cảm giác đặc biệt khi nghĩ lại ngày khó quên đó. Thật là một niềm vui không thể diễn tả được khi được ở đây,” Zambrotta bắt đầu.

Khi được hỏi điều gì đặc biệt đã giúp Ý giành chiến thắng cách đây gần 20 năm, ông trả lời: “Sức mạnh của tập thể. Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt và rất khó khăn, thoát ra khỏi mớ hỗn độn của vụ bê bối Calciopoli, và nó giống như một sự trả thù của chúng tôi về những gì đã xảy ra.

“Chúng tôi khép kín như những con nhím, và có một thủ lĩnh tuyệt vời là ông Lippi. Sức mạnh của cả nhóm đã kéo chúng tôi đi đến cuối cùng.

Sau đó, đánh giá về đội hình hiện tại của Ý và cách họ thể hiện ở EURO 2024 cho đến nay, Zambrotta nói rằng Ý có thể làm được điều đó với sự dũng cảm hơn trên sân cỏ.

Anh ấy nói thêm rằng có: “Cảm giác tích cực vì chúng tôi đã vượt qua vòng đầu tiên. Đó chắc chắn là một khởi đầu tích cực.

“Chúng ta đã vượt qua được vào phút cuối, có những thăng trầm và theo tôi, chúng ta cần thêm dũng khí và dũng cảm. Tôi nghĩ trận đấu với Croatia là trở ngại cuối cùng để trở nên tự do hơn về mặt tinh thần. Hãy hy vọng là như vậy, ngay cả khi Thụy Sĩ, như họ đã thể hiện trước Đức, không nên bị đánh giá thấp,

TMW cho rằng thủ môn người Ý Gianluigi Donnarumma là ‘người chiến thắng’ thực sự duy nhất còn lại trong đội hình Ý hiện tại.

Đến lượt Zambrotta đề nghị: “Không cần nhà vô địch. Trong những cuộc thi này, nếu có một nhóm, họ cần cảm nhận được sức mạnh của cả đội phía sau, mọi người đều ủng hộ 11 người xuất phát, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

“Donnarumma chắc chắn là một cầu thủ xuất sắc, anh ấy đã cứu nước Ý trong nhiều khoảnh khắc khác nhau, nhưng ở những giải đấu này bạn cần nhiều hơn là tài năng, nó cần đến tinh thần và sức mạnh của cả tập thể.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.