Video: Vieira choáng váng trước Arsenal sau trải nghiệm ‘chuyên nghiệp’ ở Milan

Patrick Vieira tiết lộ anh đã bị sốc khi gia nhập Arsenal vào năm 1996 vì nó “trái ngược” với cách tiếp cận “thực sự chuyên nghiệp” mà anh từng áp dụng ở Milan.

Tiền vệ đã nghỉ hưu đến San Siro khi còn rất trẻ vào năm 1995 từ Cannes và ở lại một mùa giải trước khi chuyển đến Arsenal.

Nói chuyện với podcast The Overlap, Vieira thừa nhận có một chút sốc văn hóa khi bắt đầu tập luyện cùng các đồng đội mới ở Arsenal.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, tôi không biết gì về Premier League, bởi vì ở Pháp giải đấu lớn nhất là Serie A,” Vieira nói với The Overlap.

“Tôi đến đó và khá ấn tượng bởi sự thiếu chuyên nghiệp của nó. Tôi đến từ AC Milan, nơi có nhiều cầu thủ đến trước giờ tập một hoặc hai giờ, ăn mặc lịch sự, Costacurta đến với vest và cà vạt.

“Họ ăn trưa sau buổi tập, một số ngủ tại sân tập trước khi về nhà. Nó thực sự chuyên nghiệp. Đó là nơi tôi thực sự học được công việc.

“Đến Arsenal và mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Nó thật là khác biệt.”

Tuy nhiên, mặc dù Ian Wright nói đùa rằng các cầu thủ Arsenal thậm chí còn khó có mặt đúng giờ chứ đừng nói đến việc mặc vest và đeo cà vạt, nhưng đó vẫn là một luồng gió mới cho chàng trai trẻ Vieira.

“Tâm lý hoàn toàn khác và tôi thích nó. Đó là sự thoải mái, thoải mái, tất cả là về những gì đang diễn ra trên sân, niềm đam mê và không nghĩ đến ngày mai. Chúng tôi đang tập luyện, chúng tôi cống hiến 100%, có những sai lầm nhưng luôn cống hiến 100%.”

Tuyển thủ Pháp trở lại Serie A vào năm 2005 cho Juventus, sau đó chuyển đến Inter từ năm 2006 đến tháng 1 năm 2010, kết thúc sự nghiệp tại Manchester City.

Vieira sốc khi chuyển đến Arsenal từ Milan

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay