Từng lời Spalletti nói về sự thay đổi của Italia, Croatia, Dimarco và Di Lorenzo

Đây là từng lời Luciano Spalletti nói trong cuộc họp báo trước trận đấu trước trận đấu quan trọng tại EURO 2024 với Croatia.

Huấn luyện viên Azzurri phát biểu trước giới truyền thông, bao gồm cả Football Italia, tại Leipzig, nơi Azzurri sẽ gặp Croatia vào tối mai.

Một chiến thắng hoặc một trận hòa là đủ để vào vòng 16 đội, nhưng Croatia phải thắng mới đi tiếp. Đây là từng lời Spalletti nói với các phóng viên.

TIẾP CẬN – “Có những trò chơi làm nên lịch sử của bạn dù lớn hay nhỏ. Khi tôi gặp những cầu thủ này tại câu lạc bộ của họ, tôi thấy họ mong muốn được có mặt ở đây và sự sẵn sàng này đã trở thành sự sẵn lòng chơi những trận đấu này. Tôi đã thấy một thái độ mà tôi thích, nhưng rõ ràng là tôi không thích màn trình diễn ngày hôm đó. Chúng tôi lùi lại một bước. Nhưng khi bạn đối đầu với những đối thủ được một quốc gia lựa chọn thì trình độ luôn ở mức cao. Bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tập hợp 20 cầu thủ có kỹ thuật và kinh nghiệm và tôi mong đợi xem trận đấu đó (gặp Tây Ban Nha) đã dạy chúng tôi điều gì.”

“Nói chuyện là rẻ tiền, bạn phải đi bộ thay vì nói chuyện vì chúng tôi đã không thể thể hiện được những điều chúng tôi đã nói trong trận đấu với Tây Ban Nha. Chúng ta cần phải đi bộ và để cuộc nói chuyện sang một bên.”

NĂNG LƯỢNG CỦA Ý – “Chúng tôi đã không tiết kiệm được hiệu suất của mình chút nào. Ngược lại, chúng tôi đã tốn rất nhiều sức lực khi đuổi theo bóng so với Tây Ban Nha. Đối đầu với Albania thì khác. Nhưng chúng tôi đã cố gắng làm những điều giống nhau trong cả hai trò chơi. Trong một trò chơi, chúng tôi đã làm được điều đó; trong cái khác, chúng tôi đã không làm vậy. Nó đơn giản. Vì vậy, chúng ta phải xem liệu mình đã học được điều gì đó và có giỏi áp dụng những điều mình muốn làm vào thực tế hay không. Chúng tôi muốn chơi lối chơi của mình ngay cả khi Croatia có nhiều kinh nghiệm hơn và ở một mức độ nào đó, kỹ thuật hơn. Ngoài tốc độ của trận đấu, sẽ có những lúc chúng ta cần phải chậm lại. Chúng ta phải nắm bắt được thời cơ, giỏi cải thiện tốc độ và khi nào thì phải giảm tốc độ và cầm bóng đơn giản để không để đối thủ làm điều đó.”

Tiềm năng thay đổi – “Sau một trận đấu như vậy, tất nhiên chúng tôi nảy ra ý tưởng thay đổi đội bóng một chút. Có lẽ tôi đã mắc sai lầm khi không kết hợp mọi thứ nhanh hơn về màn trình diễn mà chúng tôi đã tạo ra (trước Albania). Tôi nghĩ nó tốt đến mức việc điều chỉnh bất cứ thứ gì sẽ giống như một canh bạc. Bây giờ chúng tôi nhận thấy có chút mệt mỏi, chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi một số thứ.

“Chúng tôi thực sự sẽ thay đổi cách tiếp cận của mình theo một số cách. Chúng tôi cần sự đảm bảo về tính liên tục trong cách chúng tôi chơi. Đây là những gì trận đấu yêu cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng có chất lượng và có thể chơi xấu hơn nhưng chất lượng hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng họ không phát huy hết khả năng của mình. Chúng tôi cũng muốn chơi trên phần sân của mình chứ không phải ngồi lùi, điều này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chúng tôi muốn giữ bóng.

“Mọi thứ đều có thể. Chúng tôi đã đưa tất cả những cầu thủ này đến đây, vì vậy mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng những cầu thủ chạy cánh có khả năng rê bóng qua đối thủ và giỏi trong các pha đối mặt cũng cần có chất lượng để chơi theo ý muốn. Bạn cần có thể hình phù hợp, gọn gàng trên sân và cho phép các cầu thủ chạy cánh tham gia vào các cuộc đấu tay đôi một chọi một.”

CUỘC HỌP PERISIC VÀ BROZOVIC SAU KHI HỌ TUYỆT VỜI TẠI INTER – “Mọi thứ họ có đều có thể tạo nên sự khác biệt trong một trận bóng đá. Họ có số lượng, chất lượng và kinh nghiệm hoạt động; họ có tất cả những thứ cần thiết để tạo nên một đội đẹp đẽ. Họ có vài năm vì họ có nhiều kinh nghiệm. Họ đều là những cầu thủ mạnh mẽ và tôi nhớ rất rõ về họ. Tôi có quan hệ tốt với họ. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhắn tin cho nhau và tôi yêu họ nhiều như khi tôi còn là huấn luyện viên của họ, vì vậy tôi sẽ rất vui khi gặp lại họ. Tôi tin rằng họ sẽ gây rắc rối cho chúng tôi, nhưng bóng đá là vậy. Chúng tôi sẽ xem liệu chúng tôi có thể làm cho độ tươi của mình được tính hay không. Chúng tôi phải thách thức họ về cường độ vì đôi khi họ sẽ cần phục hồi. Họ là hai con người tuyệt vời và những cầu thủ bóng đá xuất sắc.”

Ý THIẾU CHẤT LƯỢNG? – “Tôi thích nhóm này. Khi tưởng tượng, tôi đã nghĩ chúng ta có thể làm được những điều tuyệt vời. Chúng tôi đã phân tích con đường của mình với nhóm vì chúng tôi phải xem xét những gì chúng tôi đã đạt được. Cần phải thực hiện thêm một số bước nữa để làm tất cả những gì chúng ta đã nói với nhau, nhưng chúng ta không có thời gian này, vì vậy chúng ta phải tổng kết và sẵn sàng vì những trận đấu này sẽ làm nên lịch sử của bạn dù lớn hay nhỏ.”

CHẤT LƯỢNG LỊCH SỬ CỦA Ý – “Tôi nghĩ trong bóng đá ngày nay, các đội phải có khả năng làm nhiều việc. Đôi khi chúng tôi sẽ buộc phải phòng ngự với 11 cầu thủ chơi cản phá thấp. Nhưng khi giành được bóng, chúng ta phải nhanh chóng phản công mà không để họ phòng ngự hợp lý. Một vài năm trước, bạn có thể làm được điều đó trong cả trận đấu, nhưng trong bóng đá ngày nay, tôi nghĩ việc phòng ngự bằng một pha cản phá tầm thấp trong cả trận đấu sẽ khó khăn hơn. Tất cả các đội tuyển quốc gia đều có những cầu thủ chơi ở mọi đội bóng hàng đầu. Trên thực tế, chúng tôi là một đội cần có những cầu thủ ra nước ngoài và trải nghiệm ở các đội hàng đầu châu Âu.”

DIMARCO RA NGOÀI? – “Dimarco đã khỏe lại nên anh ấy có thể được lựa chọn, nhưng chúng tôi sẽ có bài kiểm tra thể lực vào sáng mai để xác nhận những gì chúng tôi đã thấy. Mọi thứ đều chỉ ra thực tế là anh ấy sẽ có mặt vào tối mai.”

PHỤC HỒI TÂM LÝ – “Dễ thôi. Nếu không có kết quả, chúng tôi sẽ về nhà. Thật dễ dàng. Họ biết rõ điều đó. Chúng ta phải thực tế và trực tiếp. Chúng ta phải bước nhanh về phía trước để tích lũy công đức ở đời, tất cả đều nhanh chóng. Bạn phải nhanh chóng lên tàu, nếu không bạn sẽ phải đi bộ.”

DI LORENZO – “Điều đó thật dễ dàng đối với tôi vì anh ấy giống như con trai tôi về lượng thời gian chúng tôi dành cho nhau. Tôi luôn gặp khó khăn khi không có một cầu thủ có khả năng như Di Lorenzo. Tất nhiên, có những điều tôi cần phải phân tích, nhưng tôi thực sự tin tưởng vào khả năng của anh ấy và cầu thủ. Tôi không cần phải nói chuyện với anh ấy quá nhiều vì đã có sự hiểu biết trực tiếp. Đúng là chúng tôi nói chuyện nhưng chúng tôi hiểu mọi thứ và bạn sẽ thấy ngay thái độ của cầu thủ này khi anh ấy trở lại sân.”

JORGINHO – “Tôi biết Jorginho ít hơn Di Lorenzo. Bây giờ tôi có chiếc máy ảnh này luôn nhìn vào tôi, thật hoàn hảo. Anh ấy có lẽ đã thua ngang ngửa với Tây Ban Nha, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào cách toàn đội thi đấu. Nếu chúng tôi có thể giữ bóng thì thật tuyệt, nhưng nếu chúng tôi không thể, Jorginho tội nghiệp, đó không phải lỗi của anh ấy. Đó là lỗi của tôi. Đây chính là nội dung của bóng đá. Jorginho có một khả năng đáng kinh ngạc mà không cầu thủ nào khác có được. Anh ấy hướng dẫn mọi người cách cư xử và chúng tôi không có nhiều cầu thủ như vậy trên sân. Tuy nhiên, có những cầu thủ đang nỗ lực và có lẽ có nhiều năng lượng hơn những gì Jorginho có thể cống hiến một cách tự nhiên. Anh ấy sinh ra đã có những phẩm chất đó và những vấn đề khác, hãy gọi chúng như vậy. Anh ấy không thể ghi nhiều bàn bằng đầu, nhưng khi dẫn dắt đội bóng, anh ấy có phẩm chất này. Chúng tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng vào Jorginho bất kể anh ấy có chơi thêm 45 phút nữa hay không.”

CAMBIASO – “Tôi thấy rõ anh ấy ngay cả khi anh ấy lôi mình vào những vị trí không bắt buộc, nhưng đó là điều dễ hiểu. Tôi đã chọn những cầu thủ này. Đối với tôi, Cambiaso có vẻ là một chàng trai thông minh, nhưng tôi cần hiểu rõ hơn về anh ấy. Anh ấy biết cách đảm nhận nhiều vai trò hơn và có thể hòa nhập vào đội bóng giống như một gia đình này.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.