Từng lời Spalletti nói về Italia, EURO 2024 và những khác biệt ở CLB cũng như bóng đá quốc tế

Luciano Spalletti đã phát biểu trước giới truyền thông sau khi Ý bị loại khỏi EURO 2024. Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina đã xác nhận rằng CT sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Trong cuộc họp báo ở Iserlohn, Đức vào Chủ nhật, Spalletti cảm ơn mọi người vì “tình yêu và sự ủng hộ” trong suốt giải đấu của Ý. Ông cũng thừa nhận rằng những người ủng hộ vẫn chưa nhìn thấy phiên bản tốt nhất của Spalletti, nhưng nhấn mạnh rằng có sự khác biệt về mức độ ảnh hưởng mà một huấn luyện viên có thể tạo ra ở cấp độ câu lạc bộ và quốc tế.

Spalletti cũng đề cập đến một số chủ đề khác nhau, bao gồm việc săn lùng các thủ lĩnh trong đội tuyển quốc gia, thay thế những người như Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci cũng như kế hoạch đầu tư vào lực lượng trẻ tiến lên phía trước.

Spalletti cảm ơn người hâm mộ, nhân viên và cầu thủ Ý

“Tôi cảm ơn người hâm mộ vì tình yêu và sự ủng hộ của họ, các cầu thủ vì sự sẵn sàng và tính chuyên nghiệp của họ trong việc thực hiện mọi thứ tôi yêu cầu ở họ, cũng như các nhân viên liên bang về chất lượng và sự sẵn sàng tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề chúng tôi gặp phải. Tôi xin lỗi vì đã không tái tạo được đẳng cấp chất lượng của họ,” Spalletti nói khi bắt đầu cuộc họp báo, được Corriere dello Sport đưa tin.

Khi được hỏi liệu anh có tiếc nuối hay cảm giác hối hận nào sau khi Ý bị loại khỏi EURO hay không, Spalletti trả lời: “Đó là trận đấu mà tôi không thích chơi. Một đi không trở lại. Tôi đã làm không đúng, tôi đã cố gắng khích lệ cả đội và tôi sẽ cố gắng làm điều đó nhiều hơn nữa trong tương lai.

Chưa thấy Spalletti hay nhất

Khi được hỏi liệu chúng ta đã thấy phiên bản xuất sắc nhất của Spalletti ở đội tuyển Ý chưa, huấn luyện viên trả lời: “Chưa, bạn đã không gặp anh ấy trong 10 tháng qua, nếu không tôi sẽ có một bài phát biểu rất khác ở đây.

“Người ta nói rằng tôi đã nâng cao cường độ tập luyện quá mức, kể chuyện cổ tích để động viên các cầu thủ, nhưng đó là cuộc sống của tôi. Bạn luôn cần những tấm gương để noi theo nếu không sẽ không có con đường nào để noi theo.

“Tôi đến khi có kết quả khẩn cấp ngay lập tức và dựa trên những gì được yêu cầu, chúng tôi đang đạt được kết quả tốt ở một thời điểm nhất định. Chúng tôi đã không thể phát triển trong cuộc hành trình nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện ngày hôm qua, chúng tôi đã lùi một bước đáng kể và điều đó không thể chấp nhận được. Nhưng chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đó, tôi nghĩ mình biết phải làm gì và sẽ áp dụng nó vào thực tế.

“Trận đấu hôm qua đã đưa chúng tôi trở về con số 0 và chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ đó. Tôi sẽ trẻ hóa đội hình này và cố gắng tạo ra một tập thể. Tôi đã không nhận được câu trả lời mà tôi đang tìm kiếm về khả năng lãnh đạo. Tương lai sẽ trẻ hơn với năng lượng và sức mạnh mới.”

Spalletti thay thế Chiellini và Bonucci

“Thật khó để tìm được những cầu thủ như Chiellini và Bonucci, nhưng chúng tôi đã thấy được điều đó khi trao cơ hội cho những cầu thủ như Calafiori. Bạn có thể tìm thấy chất lượng. Chúng tôi phải tin rằng có tiềm năng vượt qua các cấp bậc,” Spalletti nói.

CT cũng được hỏi liệu tối thứ Bảy có phải là đêm khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay hay không.

Anh trả lời: “Không, cuộc sống của tôi luôn phức tạp. Đôi khi ngay cả những chiến thắng cũng khó quản lý. Có nhiều đêm tôi suy nghĩ về bóng đá cũng như tình yêu và niềm đam mê của tôi với môn thể thao này. Tôi đã kết bạn được với nhiều người trong suốt chặng đường, người quan trọng nhất là cuộc điện thoại từ Matilde (con gái của Spalletti) nói với tôi rằng tôi yêu bạn, điều đó có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì.

Spalletti về lễ bốc thăm EURO và kinh nghiệm đội hình của Ý

Spalletti nói tiếp: “Chúng tôi bước vào EURO với thành tích xứng đáng nhưng khó khăn. Chúng tôi biết mình gặp nhiều khó khăn nhất, lịch sử cho chúng tôi biết rằng các bên mà chúng tôi đối mặt đều được tổ chức tốt, có kinh nghiệm và trưởng thành. Chúng tôi nằm trong số những người trẻ nhất, trên thực tế chỉ có một đội trẻ hơn chúng tôi.

“Tôi nói rằng tôi rất ngạc nhiên trước sự sẵn sàng của các cầu thủ và tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đó cho đến trận đấu ngày hôm qua. Tôi thất vọng về điều đó vì tôi không thấy phản ứng gì, ngay cả trong trận gặp Tây Ban Nha trong 15 phút qua, chúng tôi đã tạo ra những tình huống mà lẽ ra chúng tôi có thể gỡ hòa. Hôm qua, tôi thấy ít khao khát giành lại bóng hơn, thách thức đối thủ trong tầm tay của chúng tôi. Tôi thực hiện phân tích của mình bằng cách đi sâu vào những gì tôi thấy trong trò chơi. Chúng tôi đã không làm đủ. Nếu đó là câu trả lời, tôi phải thử điều gì đó khác.”

Về tinh thần trong trại, Spalletti nói thêm: “Tâm trạng của toàn đội rất hoàn hảo và đúng mực. Trong nhóm chúng tôi luôn nói điều tương tự, một nhóm khỏe mạnh đang ra đời.

“Họ đều là những người bạn rất thân và rất tốt, cả buổi tối họ ở trong phòng cùng nhau chơi game và đùa giỡn. Quan điểm cho rằng chiếc áo Azzurri có thể là gánh nặng, dựa trên kết quả của trận đấu ngày hôm qua, là điều mà chúng tôi sẽ cố gắng hiểu rõ hơn và nhận được câu trả lời.

Sự khác biệt giữa bóng đá câu lạc bộ và bóng đá quốc tế

“Sự khác biệt giữa huấn luyện viên và người quản lý đội tuyển quốc gia là những lựa chọn. Tôi có thể nói điều gì đó với một cầu thủ để nhận được phản hồi vào một ngày nào đó, sau đó tôi có thể khen ngợi cổ của anh ấy và sau đó để anh ấy chơi. Bạn không thể làm điều đó ở đây, bạn không có khả năng ‘chơi đùa’ với các cầu thủ về mặt tâm lý. Những ngày này tôi cũng phải mặc một bộ vest và nó rất vừa với tôi”, anh nói đùa.

“Có những khác biệt và tôi háo hức tiếp tục cuộc hành trình luôn mang đến cho tôi những thử thách mới.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.