Trọng tài Thụy Sĩ vs Ý Marciniak là ai?

Szymon Marciniak được bổ nhiệm làm trọng tài cho trận đấu loại trực tiếp EURO 2024 giữa Ý và Thụy Sĩ hôm nay.

Người đàn ông 43 tuổi này được coi là một trong những trọng tài giỏi nhất thế giới và đã từng làm trọng tài cho nhiều trận đấu liên quan trong quá khứ, bao gồm cả trận chung kết Champions League 2023 giữa Inter và Manchester City.

Marciniak gây tranh cãi ngoài sân cỏ

Anh ấy đã được chú ý trước trận đấu đó vì những vấn đề ngoài sân cỏ.

Trên thực tế, Marciniak đã được liệt kê là diễn giả chính tại một cuộc biểu tình cực hữu ở Ba Lan cùng với chính trị gia Slawomir Mentzen, người nổi tiếng với quan điểm kỳ thị đồng tính và bài Do Thái.

Marciniak nói: “Tôi chưa bao giờ ủng hộ hay hợp pháp hóa bất kỳ đảng phái chính trị, tổ chức hay cá nhân chính trị gia nào”.

“Tôi thực sự tách mình ra một cách mạnh mẽ và rõ ràng khỏi bất kỳ loại quan điểm, tuyên bố hoặc hành động cực đoan, phân biệt chủng tộc hoặc bài Do Thái nào.”

Thành tích kém cỏi của tuyển Ý với trọng tài Marciniak

Ý đã không thắng bất kỳ trận nào trong hai trận trước đó do Marciniak làm trọng tài, thua 3-1 trước Bỉ trong trận giao hữu quốc tế năm 2015 và hòa 0-0 với Anh ở vòng bảng UEFA Nations League năm 2022.

Quan chức người Ba Lan phụ trách trận derby Ý tại Europa League giữa Roma và Milan vào tháng 4 vừa qua tại Stadio Olimpico.

Anh ấy đã phạt thẳng thẻ đỏ trực tiếp của hậu vệ Giallorossi Zeki Celik trong hiệp một và sau đó quyết định không cho Milan hưởng quả phạt đền sau khi kiểm tra VAR trên sân.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.