Tất cả những gì Gravina nói về Ý, Spalletti, EURO 2024 và hy vọng vào World Cup

Chủ tịch FIGC, Gabriele Gravina, đã phát biểu trước giới truyền thông sau khi Ý bị loại khỏi EURO 2024 vào tối thứ Bảy, xác nhận rằng Luciano Spalletti sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng, đồng thời xin lỗi về những thiếu sót của đội trong vài tuần qua.

Ý đã bị loại khỏi EURO 2024 ở vòng 16 đội sau thất bại thảm hại 0-2 trước Thụy Sĩ tại Berlin vào tối thứ Bảy.

Phát biểu tại cuộc họp báo rất được mong đợi ở Iserlohn, Đức vào Chủ nhật, Gravina xin lỗi những người ủng hộ Azzurri, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc từ phòng thay đồ vào thứ Bảy, đồng thời vạch ra kế hoạch cho các trận đấu sắp tới của Nations League và chiến dịch vòng loại World Cup.

Gravina cảm ơn và xin lỗi cổ động viên Italia

Cố gắng tìm lại những điều tích cực sau một ngày khó khăn của bóng đá Ý, Gravina cho biết hôm nay “đặc biệt” ở chỗ đây là cơ hội để suy ngẫm, học hỏi và phát triển.

“Tôi muốn cảm ơn những người đã đóng góp đáng kể cho sự kiện này. Có khoảng 40.000 người tham dự tại Casa Azzurri là một dấu hiệu tích cực. Hôm nay là một ngày đặc biệt, có rất nhiều cảm xúc và điều đáng suy ngẫm về ngày hôm qua. Chúng tôi xin lỗi vì đã không thể mang lại cho người hâm mộ Ý niềm vui mà họ xứng đáng có được, xin lỗi về kết quả, chúng tôi biết rằng những điều này có thể phụ thuộc vào nhiều biến số khác nhau, bao gồm cả thất bại”, Gravina nói, đưa tin qua Corriere dello Sport.

“Điều còn lại là sự thất vọng vì không thể đền đáp và không phản ứng theo cách chúng ta biết sau tất cả những gì đã xảy ra cho chúng ta. Đây là sự thất vọng mà tất cả chúng ta phải suy ngẫm.

“Đêm qua huấn luyện viên, Buffon và toàn đội đã bắt đầu nói chuyện, các chàng trai chia sẻ mọi trách nhiệm, chúng tôi không có gì phải giấu giếm, tất cả chúng tôi đều có trách nhiệm.”

Gravina đặt niềm tin vào Spalletti

Gravina xác nhận rằng CT Luciano Spalletti sẽ tiếp tục giữ vai trò của mình cho đến thời điểm hiện tại, bất chấp rất nhiều lời kêu gọi ông từ chức.

“Chúng tôi không có gì phải giấu giếm, nhưng chúng tôi phải tiếp tục chịu trách nhiệm. Đã có một cuộc trò chuyện dài với huấn luyện viên ngày hôm qua và tôi nghĩ rằng việc giải quyết vấn đề bằng cách từ bỏ một dự án kéo dài nhiều năm sau 8 đến 9 tháng là điều không thể tưởng tượng được,” Gravina nói với giới truyền thông khi bắt đầu cuộc họp báo ở Đức vào Chủ nhật.

“Trọng tâm của dự án của chúng tôi là một huấn luyện viên đã ở đây từ 9 đến 10 tháng, người không phải lúc nào cũng có sẵn tất cả các cầu thủ. Niềm tin của chúng tôi phải có hiệu lực vì đã có một thử thách mới sau 60 ngày nữa.”

“Spalletti có được sự tin tưởng của chúng tôi, một thử thách mới sẽ bắt đầu sau 60 ngày nữa và chúng tôi không thể hy vọng rằng một Cristiano Ronaldo, Messi hay Mbappé sẽ bất ngờ xuất hiện ở Ý. Chúng tôi phải đánh giá cao những tài năng ở đất nước chúng tôi, tất cả các đội trẻ đều đã vượt qua vòng loại cuối cùng của giải đấu.”

Gravina về những lời chỉ trích, kỳ vọng và yêu cầu

Gravina cũng chia sẻ suy nghĩ của mình sau nhiều lời chỉ trích trong 24 giờ qua.

“Những lời chỉ trích gây tổn thương cho tất cả mọi người, nhưng bạn phải lấy cảm hứng từ nó và cải thiện, đó là một phần công việc. Những lời chỉ trích mang tính xây dựng và chính đáng phải được xem xét. Những lời chỉ trích có hại, chẳng hạn như xin từ chức trong giây lát suy ngẫm thì không nên. Chúng ta phải nói rõ rằng không ai có thể yêu cầu từ bên ngoài từ chức khi nói đến quản lý liên bang.

“Hạn chót bầu cử được lên kế hoạch vào tháng 3 năm 2025 và cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên có sẵn. Chúng không thể được thực hiện trước khi Thế vận hội kết thúc. Chúng ta sẽ đi đến một cuộc tuyển chọn dân chủ, đó là sự lựa chọn chính đáng duy nhất.”

Gravina về cầu thủ trẻ Ý và ngoại binh ở Serie A

Trả lời câu hỏi về sự phụ thuộc vào nhập khẩu nước ngoài ở Serie A, Gravina cho biết: “Có luật pháp quốc gia và quốc tế ngăn cản một số quyết định liên quan đến việc sử dụng cầu thủ trẻ. Có một sự thật là 67% cầu thủ ở Serie A là người nước ngoài. 33% cầu thủ ở Serie A có thể lựa chọn.

“Chúng tôi đang kịch liệt phản đối việc liên tục ký hợp đồng với các cầu thủ ngoài EU. Tạo ra một hệ thống thanh niên tử tế không phải là một chi phí mà là một khoản đầu tư. Tất cả chúng ta phải đồng ý về một dự án phát triển các cầu thủ trẻ, nếu không thì không thể thực hiện được điều gì.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể bỏ lỡ World Cup tiếp theo. Chúng ta luôn phải đối mặt với thực tế, không ai trong chúng ta có thể đảm bảo được kết quả.

“Kể từ năm 2018, các quyết định của Liên đoàn đối với các đội trẻ luôn là tài trợ cho các hoạt động cấp cơ sở. Chúng ta cần mở rộng các lựa chọn cho những người đủ điều kiện. Trong 60 ngày nữa, chúng tôi sẽ tiếp cận Nations League, giải đấu rất quan trọng về mặt xếp hạng.”

Gravina tại Nations League, World Cup và tâm trạng ở trại Ý

Chủ tịch FIGC tiết lộ rằng các cầu thủ Ý đã rất ‘xấu hổ’ sau thất bại trước Thụy Sĩ, nhưng khẳng định rằng họ không thể để trượt vòng loại World Cup.

“Đây là những cầu thủ mà chúng tôi có, chúng tôi còn cách xa mục tiêu đã đặt ra một chút, nhưng chúng tôi không thể bỏ cuộc. Chúng ta cần nâng cao nhận thức tốt nhất có thể và mang lại những điều tốt nhất cho những chàng trai trẻ này. Chúng tôi biết rằng sẽ là một thảm họa không thể tưởng tượng được nếu không đủ điều kiện tham dự World Cup ba lần liên tiếp.

“Chúng tôi gặp nhau tối qua, mọi người đều thất vọng, các chàng trai đều xấu hổ. Nỗi thất vọng lớn nhất là họ đã không thể chứng tỏ được những hy sinh mà mình đã cống hiến trong 30 ngày qua. Tôi không thất vọng vì họ mà là vì màn trình diễn. Họ là những người mà chúng tôi phải tiếp tục đầu tư vào. Trong 60 ngày, thật khó để tìm ra những lựa chọn thay thế có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.