Spalletti thừa nhận sẽ ‘phải thay đổi mọi thứ’ sau khi Italia bị loại khỏi EURO 2024

Luciano Spalletti thừa nhận sẽ phải “thay đổi mọi thứ” sau khi Italia bị loại khỏi EURO 2024.

Spalletti tổ chức họp báo sau trận đấu có sự tham dự của Football Italia sau trận thua 0-2 của Ý trước Thụy Sĩ ở vòng 16 đội EURO 2024.

Hai câu hỏi đầu tiên khá đơn giản. Liệu ông ấy có còn là huấn luyện viên đội tuyển Ý hay không và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với đội tuyển?

“Đó là một câu hỏi tự nhiên; đừng cảm thấy tội lỗi khi hỏi tôi. Đây chính là vấn đề,” Spalletti trả lời.

“Đối với tôi, điều đó không thay đổi gì ở chỗ tôi phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Tôi đã chọn các cầu thủ. Tôi không hài lòng với màn trình diễn hôm nay và màn trình diễn trước Tây Ban Nha.

“Tôi hài lòng một phần với hai trận đấu còn lại mà chúng tôi đã chơi. Lần này tôi cho họ nghỉ ngơi và thay đổi đội. Trận trước tôi tự trách mình dù chọn đội nào cũng không thực hiện quá nhiều thay đổi ”.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Sky, Spalletti đã đổ lỗi cho “nhịp độ và sự sắc bén” của toàn đội.

“Gần đây, chúng tôi đã cố gắng huấn luyện các cầu thủ theo một cách nhất định để có những bước chạy cường độ cao và phục hồi nhanh chóng vì có những phương pháp có thể cho phép cải thiện,” anh ấy nói thêm trong thông báo sau trận đấu.

“Về mặt đó, tôi không quá hài lòng với phản ứng của chúng tôi trên sân tập, nhưng đây là những cầu thủ tôi đã chọn. Đây là một phần của quá trình và tôi phải nói điều này. Tất cả các huấn luyện viên khác đã phụ trách 20 trận đấu trước Euro và ai đó khác có 30 trận. Tôi có 10 trận và chúng tôi đã phải chịu áp lực. Điều đúng đắn là chúng ta phải thắng. Có lẽ tôi cần phải hiểu rõ hơn về nhóm của mình một chút để có thể sắp xếp mọi thứ tốt hơn. Chúng tôi có một số cầu thủ dính chấn thương. Xét về cường độ, chúng tôi kém ngang bằng và Thụy Sĩ đã thắng.

“Tương lai của đội tuyển Ý phụ thuộc vào việc đưa ra những lựa chọn khác nhau; chúng tôi cần những cầu thủ có thể lực tốt hơn,” Spalletti nói.

“Khi bạn có chất lượng nhưng về mặt nhịp độ, bạn giảm cường độ và không thể duy trì nó trong 90 phút, việc bạn cần thể lực nhiều hơn và kết hợp mọi thứ là điều đương nhiên. Chúng tôi đã đấu tranh một chọi một và điều đó đã tạo ra sự khác biệt trong việc giành lại bóng.”

Anh có tiếc nuối vì đã không dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đội hình?

“Với các cầu thủ trẻ, lúc đầu, mọi người nói: ‘Tại sao bạn lại chọn Calafiori?’ Anh ấy và Fagioli thi đấu vì tôi nghĩ họ có đủ khả năng.

“Chúng tôi đã thử nghiệm một chút. Udogie bị thương. Nếu có những cầu thủ trẻ có khả năng để những cầu thủ khác ngồi dự bị, tôi sẽ là người đầu tiên cố gắng tìm khoảng trống để đưa họ vào đội. Sau khi thử một vài điều trong trải nghiệm này, tôi đã nảy ra ý tưởng rằng bây giờ tôi phải thay đổi mọi thứ. Đó không phải là một kết quả tai tiếng như bạn đang cố miêu tả nó.

“Niềm đam mê của tôi là biểu hiện của sự tôn trọng tối đa dành cho mọi người. Nó có nghĩa là thể hiện niềm đam mê và chịu trách nhiệm về niềm đam mê mà bạn có. Khi tôi được biết rằng chúng tôi đã có màn trình diễn tai tiếng trước Croatia, tôi sẽ nói không. Đối đầu với Tây Ban Nha, chúng tôi thua kém, nhưng không thể chống lại Croatia. Chúng tôi đã vượt qua được một bảng đấu khó khăn, tôi nghĩ điều đó là xứng đáng. Nhưng chúng tôi không thấy một nhóm xác định về nền tảng mà chúng tôi có thể xây dựng. Đó là những gì chúng tôi đã học được từ trải nghiệm này tại EURO 2024.

“Tôi nghĩ toàn đội đã rụt rè về cường độ của trận đấu. Chúng tôi đã không làm tốt công việc hoặc duy trì cường độ cao. Đó là những gì tôi đã nói trước đó,” anh tiếp tục.

“Bạn phải chọn đội và khi không thể giành lại bóng, bạn cần khoảng trống trên sân vì chúng tôi không có hậu vệ nhanh nhẹn, những người có thể che chắn nhiều khoảng trống ở phía sau để truy đuổi và lấy lại phong độ. đúng cách, vì vậy bạn cần cho đối phương một chút không gian. Chuyện xảy ra tối nay không phải do một nguyên nhân duy nhất. Bạn có thể chơi với nhiều cá nhân khác nhau, nhưng nếu bạn không thi đấu nhiều hơn về nhịp độ và cường độ, việc cạnh tranh sẽ trở nên khó khăn và chúng tôi đang ở dưới mức ngang bằng về cường độ.

“Tôi đã thay đổi sáu cầu thủ vì tôi cho phép những cầu thủ đó còn mới, nhưng nhịp độ vẫn như cũ. Một chút nhịp điệu của trò chơi, phần khác là do một số cầu thủ không nhất quán trong cách họ liên kết và kết nối với đội. Chúng tôi kém hơn về tốc độ dành cho từng người chơi và những gì bạn cần để cạnh tranh trong những trận đấu như thế này, vì vậy tôi cần phải giải quyết vấn đề đó.”

Spalletti trước đó từng tuyên bố rằng giai đoạn cuối mùa giải cũng không giúp ích được gì cho anh.

“Đây là một mùa giải dài đối với tất cả mọi người và mọi người đều phải đối mặt với cái nóng. Người Thụy Sĩ cũng vậy. Tôi đang ám chỉ đến một cái gì đó khác. Inter đã vô địch Serie A và tôi đảm bảo rằng họ là một câu lạc bộ chuyên nghiệp và nghiêm túc vì Inzaghi luôn huấn luyện đội bóng theo một cách nhất định. Tôi đã liên lạc với tần suất tập luyện của Inter, v.v. Nhưng có lẽ vô tình hay không bạn cũng không còn tập trung khi vô địch giải đấu sớm như vậy. Một số cầu thủ cũng bị chấn thương.

“Tôi đã chọn một tiền đạo đơn độc và sơ đồ 4-3-3 hoặc 3-4-2-1 nhưng chúng tôi không thấy chất lượng mà bạn cần thể hiện ngoài trận đấu đầu tiên. Một chút trước Croatia trong hiệp hai, và khi chúng tôi buộc phải chơi với nhịp độ cao, chúng tôi đã cố gắng kết hợp nó với thuộc tính của các cầu thủ và thể hiện phẩm chất của chúng tôi khi có nhịp độ cao. Chúng tôi đang không làm tốt công việc giải thích không gian mà phe đối lập dành cho chúng tôi. Sự khác biệt lớn nhất là cường độ tối nay. Đó không phải là một cái cớ. Chúng tôi thất bại vì sự lựa chọn đội của tôi và cách tôi tiến hành. Nó không bao giờ phụ thuộc vào người chơi. Về mặt kinh nghiệm, tôi đã sẵn sàng và có khả năng thử nghiệm. Tất nhiên, bạn cần nhiều động cơ hơn hoặc bạn có thể ngồi lại hoặc không nhấn cao. Thật khó để chơi bóng trong điều kiện đó.

“Kết quả cho thấy chúng ta cần phải thay đổi mọi thứ. Đó là phán quyết của bóng đá và tôi sẽ buộc phải làm như vậy”, anh nói thêm.

“Khi nắm quyền ở Ý, tôi đã cố gắng xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần có kinh nghiệm trên sân nếu không nó sẽ trở nên rất khó khăn. Đây là những bài kiểm tra mà chúng ta cần phải thực hiện và tôi buộc phải thử mọi thứ; không có cách thay thế. Không đổ lỗi cho bất cứ ai; trách nhiệm là của tôi Tôi luôn ở bên các cầu thủ và tôi muốn cảm ơn họ vì đã đưa tôi đến đây.

“Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được ở đây cùng các cầu thủ của tôi. Tôi không sợ gì khi ở đây. Tôi đã phải chịu nhiều áp lực kể từ khi quyết định trở thành huấn luyện viên.

“Tôi ở đây và rất thoải mái khi cố gắng cạnh tranh ở cấp độ này. Tôi đã tìm kiếm áp lực này ngày này qua ngày khác trong nhiều năm. Có lẽ tôi đã làm mọi việc sai cách. Về mặt áp lực, tôi cố gắng không đặt quá nhiều áp lực lên cầu thủ. Trách nhiệm là của tôi. Đó là nó.”

Cuối cùng, một phóng viên Thụy Sĩ hỏi liệu có công bằng không khi nói rằng Ý trông giống như một chú gấu trúc đối đầu với một Thụy Sĩ theo phong cách Ferrari. Spalletti không thích thú lắm.

“Bạn phải chấp nhận mọi thứ. Khi bạn thua, bạn chấp nhận tất cả. Bạn là một người rất giỏi trong việc mỉa mai và bạn nói đúng, tôi có thể nói gì đây?” CT đã trả lời.

“Bạn đã làm việc tốt hơn chúng tôi; lần sau chúng tôi sẽ cố gắng tốt hơn, vì tối nay chúng tôi không gây ra nhiều vấn đề cho bạn.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.