Sacchi nói chuyện với huấn luyện viên mới nổi của Serie A và Baroni tại Lazio

Arrigo Sacchi dành nhiều lời khen ngợi cho các huấn luyện viên mới nổi ở Serie A Vincenzo Italiano và Raffaele Palladino, đồng thời đưa ra suy nghĩ của mình về những thách thức của Marco Baroni tại Lazio.

Những thay đổi sâu rộng đã xảy ra ở Serie A trước mùa giải 2024-25, với việc một số câu lạc bộ chuyển đổi huấn luyện viên khi họ hướng tới tương lai. Antonio Conte tiếp quản Napoli và Thiago Motta đã ký hợp đồng với Juventus, trong khi Milan chuẩn bị chào đón Paulo Fonseca.

Ở cuối bảng, Italiano đổi Fiorentina sang Bologna, nhường chỗ cho Palladino, người đã rời Monza, nơi Alessandro Nesta chuẩn bị tiếp quản. Tại Lazio, Igor Tudor bất ngờ từ chức, đẩy CLB phải đón Baroni của Hellas Verona.

Sacchi về HLV mới nổi ở Serie A

Nói chuyện với La Gazzetta dello Sport, Sacchi lần đầu tiên bày tỏ suy nghĩ của mình về các HLV người Ý ở Serie A là Palladino và Baroni.

“Ở những bối cảnh khác nhau như Fiorentina, Hellas Verona và Monza, họ đã thể hiện những điều tốt đẹp. Trong vai trò mới của họ, tôi đọc được sự đánh giá cao về công việc đã hoàn thành và nếu chúng tôi muốn, sẽ được thăng chức. Tôi nghĩ tôi có thể nói rằng ba người này xứng đáng có được tương lai của mình.”

Anh ấy đã đưa ra suy nghĩ của mình về việc Italiano chuyển đến Bologna.

“Italiano là một chàng trai đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Tôi đã theo dõi anh ấy trong nhiều mùa giải. Theo tôi, anh ấy là một chiến lược gia cố gắng đưa ra một phong cách chơi cụ thể cho đội của mình.

“Và ở Ý, tôi thường nhắc lại, chúng ta cần một làn sóng các chiến lược gia để đảm bảo rằng nền bóng đá của chúng ta trở lại như những gì những người cha sáng lập đã dự định, tức là một môn thể thao tấn công và đồng đội.”

Sacchi nói về những khó khăn mà Italiano có thể gặp phải ở Serie A với Bologna.

“Trên hết: so sánh với quá khứ. Anh ta được so sánh với cái bóng của Thiago Motta, người đã đạt được những kết quả ấn tượng và trên hết, đã chinh phục cả một thành phố thông qua một trận đấu đẹp mắt. Ở Bologna, nơi họ biết niềm vui là gì, họ yêu cầu đội phải làm họ ngạc nhiên.

“Italiano, người đã thi đấu tốt ở Florence, được kêu gọi tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng. Nhưng tôi tin cậu ấy có đủ kỹ năng để tiến bộ khi đối đầu với Champions League. Ở giải đấu quan trọng nhất châu Âu, họ không giảm giá.”

Anh ấy bình luận về việc Palladino chuyển đến Fiorentina.

“Tôi thường xuyên theo dõi anh ấy, anh ấy là một huấn luyện viên trẻ, có nhiều nhiệt huyết và ý tưởng hay. Ở Monza, anh ấy chơi tốt, nhưng tôi tin rằng anh ấy vẫn là một nhà chiến thuật, nghĩa là anh ấy cần phải phát triển.

“Florence là một nơi khó khăn, đòi hỏi nhiều và tha thứ ít. Anh ấy sẽ phải tung ra sân một đội biết chơi thứ bóng đá đẹp.”

Sacchi thảo luận về việc thi đấu ở châu Âu sẽ là một thách thức mới đối với Palladino.

“Anh ấy sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cách chơi ở bên ngoài Serie A hoàn toàn khác. Và, nếu muốn đạt được những mục tiêu quan trọng, anh ấy sẽ phải thích ứng với tâm lý châu Âu, đề xuất thứ bóng đá tập thể, dũng cảm, thống trị và tham gia toàn diện.”

Sau đó, anh ấy nói về những khó khăn mà Baroni sẽ gặp phải với Lazio.

“Theo tôi, trong ba người, anh ấy là người có nhiệm vụ khó khăn nhất. Chúng ta cần xem ban giám đốc quyết định mua bao nhiêu và cầu thủ nào cho anh ấy. Và trên hết, chúng ta phải hiểu liệu họ có lắng nghe đề xuất của anh ấy hay không.

“Thành công của một huấn luyện viên luôn phụ thuộc vào cảm xúc được tạo ra với câu lạc bộ. Baroni chơi rất giỏi ở Verona, và kinh nghiệm trước đây của anh ấy ở Lecce cũng vậy. Ở Verona, vào dịp Giáng sinh, họ đã bán cho anh ấy gần như toàn bộ cầu thủ và xây dựng cho anh ấy một đội bóng mới.

“Chà, không bao giờ phàn nàn, anh ấy đã xắn tay áo lên, làm việc chăm chỉ và giành được một suất ở Serie A. Đối với tôi, anh ấy đã làm việc xuất sắc ở Verona, và họ cũng chơi tốt.”

Sacchi đề cập đến những cam kết của Lazio tại Conference League.

“Trước hết, anh ấy sẽ phải đối mặt với một môi trường đòi hỏi phải quay đầu lại sau mùa giải trước. Điều quan trọng là họ cung cấp cho anh ấy những cầu thủ sẵn sàng hy sinh và có động lực rất mạnh mẽ. Sau đó, anh ấy sẽ có thể thực sự ngạc nhiên. Ở Ý và cả ở Châu Âu.”

Anh ấy đã đưa ra một số lời khuyên cho ba huấn luyện viên.

“Rằng họ không từ bỏ ý tưởng của mình. Nếu họ đã tiến xa đến mức này thì đó là nhờ vào ý tưởng của họ và việc thay đổi họ sẽ chẳng có ý nghĩa gì.

“Sau đó tôi khuyên họ nên cố gắng gây ảnh hưởng lên thị trường chuyển nhượng. Điều cần thiết là huấn luyện viên có thể chọn những cầu thủ mà ông ấy sẽ phải làm việc cùng cả năm ở Serie A.”

Cuối cùng, Sacchi gợi ý xem ai trong ba huấn luyện viên có nhiệm vụ dễ dàng nhất.

“Chà, Italiano có lợi thế. Bologna là đội bóng, nhờ sự dạy dỗ của Thiago Motta, có được kiến ​​thức cần thiết để đối mặt với một mùa giải Serie A đỉnh cao cũng như cuộc phiêu lưu ở Champions League.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay