Sacchi: ‘Italia nên nhận kết quả và xem lại sai lầm’

Cựu CT Ý và cựu huấn luyện viên Milan Arrigo Sacchi đã chia sẻ phản ứng của anh ấy trước chiến thắng 2-1 của Ý trước Albania trong trận mở màn tại EURO 2024 vào tối thứ Bảy, cho thấy rằng Luciano Spalletti và đội của anh ấy nên hài lòng với ba điểm, miễn là khi họ thừa nhận và khắc phục một số lỗi của mình.

Ý đã giành chiến thắng 2-1 trước Dortmund, nhưng họ không thể khởi đầu tệ hơn sau khi Nedim Bajrami bám sát và sau đó chôn vùi bóng sau quả ném biên sai lầm của Federico Dimarco chỉ sau hơn 20 giây.

Tuy nhiên, các bàn thắng của Alessandro Bastoni và Nicolo Barella đã giúp Azzurri dẫn trước 2-1 ở phút thứ 16.

Sacchi nói với La Gazzetta dello Sport rằng Ý đã thể hiện tinh thần tuyệt vời khi đối phó với việc bị tụt lại phía sau chưa đầy 30 giây và tin rằng lối suy nghĩ đó là thứ mà Spalletti nên sử dụng để có lợi cho mình.

Sacchi: ‘Ý phải nhận kết quả’

“Với khoảng thời gian rất ít để chuẩn bị cho Giải vô địch châu Âu này và vì đây là trận đấu đầu tiên, chúng ta hãy lấy kết quả tốt và cố gắng phân tích những sai lầm đã mắc phải với mức độ khiêm tốn phù hợp. ,” Sacchi nói, được đưa tin qua TMW.

“Khởi đầu thật tồi tệ, với sai lầm từ quả ném biên của Dimarco và bàn thua sau đó của Albania. Nhưng sau đó, chúng tôi không chỉ cố gắng phủi bụi mà còn thi đấu hết nước này đến nước khác và lật ngược được tỷ số.

“Đó là một tín hiệu rõ ràng, phản ứng đã có ở đó. Nó có nghĩa là nhóm có những giá trị đạo đức, trên đó phải xây dựng nền tảng của dự án. Không dễ để tụt lại phía sau sau vài giây và không bỏ cuộc. Tính cách phải được làm nổi bật, vì về lâu dài, tâm lý là yếu tố quyết định ở một giải đấu dài hơi như Euro.”

Sacchi tin rằng Ý vẫn còn cơ hội để cải thiện một số khía cạnh trong trận đấu của họ trước các trận đấu vòng bảng tiếp theo với Tây Ban Nha và Croatia vào thứ Năm và thứ Hai tuần sau.

“Bây giờ vấn đề là phải làm việc chi tiết, cải thiện thể chất một chút, giúp đôi chân hoạt động trở lại. Và dần dần, nhờ những lời dạy của Spalletti, bạn sẽ thấy nước Ý bắt đầu phát triển.”

Có hai cá nhân cụ thể mà Sacchi muốn nêu bật vì những lý do tích cực.

“Barella là cầu thủ yêu thích của tôi, anh ấy đã không ra sân vài ngày vì chấn thương, nhưng không ai để ý. Bên cạnh bàn thắng tuyệt vời, anh ấy luôn có mặt trong các giai đoạn triển khai và phòng ngự. Và tôi muốn ghi công cho Dimarco, anh ấy đã mắc một lỗi nghiêm trọng nhưng đã phản ứng tốt. Anh ấy không hề tiếc nuối cho bản thân mà còn giúp đỡ đồng đội trong cuộc lội ngược dòng.

“Dimarco có những phẩm chất kỹ thuật và thể chất quan trọng, và bây giờ chúng tôi thấy rằng anh ấy cũng có cá tính tuyệt vời.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay