Milan và Inter đánh giá dự án tái cấu trúc San Siro

Thị trưởng Milan Beppe Sala tiết lộ kế hoạch WeBuild nhằm cải tổ San Siro sẽ kéo dài ba năm, nhưng Inter và Milan đang dành thời gian để đánh giá đề xuất này.

Cả hai câu lạc bộ đều trở nên mệt mỏi khi phải chờ đợi chính quyền địa phương và quốc gia giải quyết nhiều rào cản khác nhau để phá bỏ Stadio Giuseppe Meazza hiện có và xây dựng một sân vận động mới hiện đại.

Thay vào đó, họ bắt đầu kế hoạch xây dựng các sân vận động khác nhau bên ngoài thành phố, lần lượt ở Rozzano và San Donato.

Vẫn còn một giải pháp thay thế khác để giữ lại San Siro mang tính biểu tượng, được công ty WeBuild đề xuất để thiết kế lại sân vận động và đưa nó vào quy chuẩn.

Dự án đó đã được trình bày với đại diện của cả hai câu lạc bộ vào chiều nay, mặc dù họ đều rời đi mà không nói chuyện với giới truyền thông.

Sala ủng hộ Inter và Milan ở lại San Siro

Thị trưởng Sala cũng có mặt và đã nói chuyện với các phóng viên bên ngoài.

“WeBuild đã trình bày nghiên cứu khả thi về việc tái cơ cấu sâu sắc sân vận động ở San Siro. Theo quan điểm của tôi, đây là một dự án đặc biệt và tôi hy vọng các câu lạc bộ sẽ cân nhắc nó một cách nghiêm túc, biết rằng cả hai cũng đang nghiên cứu các lựa chọn khác.

“Nghiên cứu khả thi dự đoán một chương trình làm việc kéo dài tổng thể ba năm, với việc giảm sức chứa của sân vận động trong những công trình đó sẽ hoàn toàn ở mức chấp nhận được.

“Trong vài tuần tới, các câu lạc bộ sẽ gặp WeBuild để xem xét sâu hơn về dự án và khi kết thúc các cuộc họp đó, chúng tôi sẽ xem liệu có thể ước tính được khoản đầu tư cần thiết hay không.”

Inter và Milan đều nói rõ rằng họ muốn có những thay đổi đáng kể nếu quyết định ở lại San Siro, chẳng hạn như cơ hội đảm bảo hợp đồng thuê mảnh đất trong 99 năm.

Hiện tại, hầu hết các câu lạc bộ ở Ý phải thuê sân vận động từ chính quyền địa phương, do đó không có quyền kiểm soát nào khác ngoài ngày thi đấu, hạn chế các lựa chọn của họ về bán lẻ và các nguồn doanh thu khác.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay