Mbappé ủng hộ ngôi sao Inter Thuram trong cuộc tranh cãi chính trị ở Pháp

Kylian Mbappé có cùng quan điểm với đồng đội Marcus Thuram về tình hình chính trị ở Pháp: ‘Những kẻ cực đoan sắp chiếm quyền’.

Pháp sắp ra mắt EURO 2024 nhưng truyền thông trong nước chủ yếu tập trung vào chính trị trong nước. Đảng Tập hợp Quốc gia chống nhập cư và hoài nghi châu Âu của Marine Le Pen đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử EU hồi đầu tháng này, khiến Tổng thống Emmanuel Macron phải công bố cuộc bầu cử sớm cho hạ viện quốc hội.

Tiền đạo của Inter, Thuram đã bày tỏ mối quan ngại của mình về tình hình chính trị và xã hội ở Pháp trong cuộc họp báo vào thứ Bảy và người đồng hương Mbappé đã ủng hộ ngôi sao Nerazzurri hôm nay.

“Tình huống này khiến tôi buồn, đó là một sự việc rất nghiêm trọng”, Thuram nói.

“Chúng tôi nhận được tin (đảng của Le Pen đã thắng cử) sau trận giao hữu với Canada và chúng tôi rất sốc. Đây là một thực tế đáng buồn của xã hội chúng ta. Như Ousmane Dembelé đã nói, chúng ta phải chiến đấu và bỏ phiếu với tư cách là công dân để RN (National Rally) không thắng hay vượt qua.

“Tôi hy vọng tất cả các đồng đội của tôi chia sẻ quan điểm của tôi. Tôi hiểu rằng một số người sẽ nói, ‘Hãy bỏ phiếu đi’, nhưng tôi nghĩ bây giờ đã đủ. Chúng tôi phải giải thích tại sao chúng tôi lại rơi vào tình huống này. Những người khác có thể nghĩ rằng tôi không tôn trọng ý kiến ​​của mọi người, nhưng tôi không ở đây để buộc ai đó phải nói điều gì đó.”

Mbappé ủng hộ ngôi sao Inter Thuram trong cuộc tranh cãi chính trị ở Pháp

Mbappé, người gần đây đã xác nhận việc chuyển đến Real Madrid vào mùa hè, cũng có quan điểm tương tự.

“Marcus và tôi có chung những giá trị”, siêu sao người Pháp nói trên Gazzetta.

“Ông ấy (Thuram) bày tỏ quan điểm của mình. Tôi đứng bên cạnh anh ấy. Chúng ta đang ở trong thời điểm quan trọng đối với đất nước mình; chúng ta phải sửa chữa mọi thứ và có ý thức về những ưu tiên. Trước hết, chúng ta là công dân và chúng ta không nên tách rời khỏi đất nước của mình. Tôi muốn nói với tất cả mọi người và các thế hệ mới rằng những kẻ cực đoan sắp chiếm lĩnh nên tôi mời mọi người bỏ phiếu. Đây là một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử nước Pháp.”

Pháp sẽ có trận ra mắt EURO 2024 trước Áo vào thứ Hai, ngày 17 tháng Sáu.

Họ nằm ở bảng D cùng Hà Lan và Ba Lan. Vào chiều Chủ nhật, Oranje đã giành chiến thắng 2-1 trước Ba Lan trong trận ra mắt EURO 2024.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay