Key Spalletti trích dẫn về thái độ của Ý, vô địch Euro và Tây Ban Nha

Luciano Spalletti đã phản ánh về chiến thắng của Ý trước Albania tại cuộc họp báo sau trận đấu do Football Italia tham dự tối qua và nói rằng chỉ có một điều có thể ‘cứu’ Azzurri nếu họ vô địch Euro.

Spalletti đã gặp gỡ giới truyền thông tại Westfalenstadion ở Dortmund đêm qua sau cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Sky Sport Italia.

Azzurri để thủng lưới sớm trước Albania, nhưng CT rất vui mừng với phản ứng khi Ý ghi hai bàn trong 16 phút để lật ngược tình thế trận đấu.

“Những điều này có thể xảy ra vì chúng tôi đã nghỉ thi đấu, nhưng chúng tôi cần trân trọng mong muốn được chơi bóng ngay cả khi điều đó trở nên khó khăn. Để thử chơi đường chuyền mở đó ngay cả trong một tình huống khó khăn,” CT cho biết.

“Bạn cần có khả năng thừa nhận và nhận biết khi nào bạn trở nên vô thức trong việc tìm cách làm điều gì đó.

“Chúng tôi chỉ cần giữ mọi thứ đẹp đẽ và ngăn nắp ở đó bởi vì chúng tôi thực sự bị dồn vào góc sân và chúng tôi cần phải loại bỏ bóng. Nhưng họ đã làm rất tốt trong nhiều tình huống khác khi dâng cao từ phía sau, chơi sang một bên, chuyển sang cánh bên kia và tấn công theo hướng khác.

“Nếu họ tin rằng họ có thể làm được thì điều đó thật tuyệt và chúng ta nên đánh giá cao điều đó thì không sao cả. Nhưng khi có một chút nghi ngờ nào đó, họ cần phải làm tốt công việc và đi theo hướng khác, chuyển đổi mọi thứ sang hướng khác. Thậm chí tạo ra một quả bóng dài mà không nhất thiết phải tạo ra từ phía sau.

“Nhưng họ giỏi gấp đôi vì mọi người đều đóng vai trò của mình trong vấn đề đồng đội. Tất cả họ đều nói đúng cách; họ không chỉ giơ tay, thả vai và khuếch đại lỗi lầm của đồng đội. Họ nói đừng lo lắng những điều này có thể xảy ra. Đừng lo lắng, hãy quay lại đúng hướng thôi. Bạn cần chia sẻ những khoảnh khắc như thế này trong suốt trận đấu. Giống như các cầu thủ ghi bàn. Họ tiến đến ôm đồng đội của mình. Tất nhiên, họ đã ăn mừng cùng người hâm mộ, nhưng sau đó anh ấy đã tiến tới ôm lấy đồng đội của mình, người đã chuẩn bị cho anh ấy bàn thắng.

“Có một người về đích, nhưng chúng tôi ăn mừng như nhau nếu có một thử thách, một pha tắc bóng hoặc kiểm soát một quả bóng rất khó. Tất cả chúng ta đều cần chia sẻ gánh nặng. Họ đã cho thấy rằng họ là một đội mạnh cả về tính cách cũng như kỹ năng của mình. Vì vậy tôi rất hài lòng với các chàng trai.”

Một câu hỏi đặt ra là về cơ hội vô địch Euro của Ý và Spalletti đã đưa ra những ý tưởng rõ ràng.

“Nó hơi giống với tất cả những người tôi đã gặp kể từ khi tôi trở thành huấn luyện viên trưởng. Tất cả họ đều nói những điều tương tự với tôi. Kể cả những nhân vật quản lý cấp cao của tôi ở đây. ‘Gaffer điều quan trọng là giành chiến thắng.’

“Mọi người đều có thể nói điều đó với bạn. Kể từ khi tôi bắt đầu huấn luyện trẻ em, tôi đã nghe: ‘Điều quan trọng là chiến thắng.’ Không. Điều quan trọng là chơi thứ bóng đá đẹp. Nếu tôi là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Ý, thì đó là vì các đội của tôi…có lẽ tôi không nên nói như vậy. Tốt hơn hết là đừng nói điều đó.

“Để trở thành huấn luyện viên trưởng của Ý, để phấn đấu cho những gì bạn đã nói, chúng tôi chỉ có một con đường để làm được điều đó. Chơi bóng đá tốt. Nếu chúng tôi chơi thứ bóng đá không tốt, sẽ có những đội chơi tốt hơn chúng tôi. Nếu bạn đi chơi với những thứ giống như những đội giỏi hơn thì họ sẽ thắng. Họ biết cách làm mọi thứ. Họ là vật chất. Chúng tôi đã chơi hơi sâu trong hiệp một nên cần giữ bóng nhiều hơn một chút. Chúng tôi cần đưa ra các giải pháp khác nhau để cố gắng thu hẹp khoảng cách tồn tại với một số đội nhất định.

“Tất cả mọi người biết rằng. Điều duy nhất có thể phục vụ chúng tôi là thương hiệu bóng đá và việc trở thành một đội bóng. Nếu không, chúng tôi không thể đạt đến đẳng cấp cao nhất của bóng đá châu Âu. Tất nhiên, khi bạn chơi bóng đá, bạn cần phải tỏ ra xấu tính, nghiêm túc và thể chất, nhưng đây là con đường đúng đắn để mơ về điều bạn đang ám chỉ trong câu hỏi của mình.”

Trận đấu tiếp theo của Ý gặp Tây Ban Nha vào thứ Năm nên Spalletti được hỏi liệu ông có dự định sử dụng một hệ thống khác hay thay đổi đội hình một chút, có lẽ bằng cách bổ sung thêm một tiền đạo.

Huấn luyện viên nói: “Tây Ban Nha có thể sẽ thi đấu khác biệt dựa trên cách chúng tôi thi đấu tối nay.

“Họ sẽ ép chúng tôi thêm một chút nữa. Thực tế là đội bỏ cuộc. Khi chúng tôi đưa bóng cho các trung vệ và đưa cho thủ môn, thực tế là chúng tôi lùi vào…chúng tôi cần di chuyển bóng nhanh hơn vì có lần chúng tôi đã chơi không tốt trong trận tối nay, nhưng trước Tây Ban Nha, chúng tôi có thể sẽ chơi bóng chuyển tiếp nhiều hơn. Hãy trực tiếp hơn. Có lẽ trong trận đấu với Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ có cơ hội vì họ có xu hướng hung hãn hơn. Chúng cắn và ấn. Vì vậy, có thể có một cách để di chuyển và chơi phía sau hàng phòng ngự. Bởi vì có cùng số lượng người chơi.

“Về việc biết cách chơi, điều quan trọng là ai có thể chơi nhanh hơn, ai có thể chơi thường xuyên hơn và ai có thể chơi đúng lúc. Những người thực sự sẵn sàng tận dụng tối đa khoảnh khắc đó. Nếu bạn mất thời gian ở đó, bạn sẽ không nhất thiết phải lấy lại bóng hoặc lấy lại khoảng trống vì họ rất nhanh chóng áp sát bạn. Đó sẽ là một trận đấu khác, một trận đấu hoàn toàn mới. Thật khó để chúng ta chứng kiến ​​điều tương tự như những gì chúng ta đã thấy tối nay.”

Ý gặp Tây Ban Nha tại Veltins-Arena ở Gelsenkirchen vào thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024. La Roja đã giành chiến thắng 3-0 trước Croatia trong trận ra mắt EURO 2024 vào thứ Bảy.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay