Joe Hart giải thích suy nghĩ đằng sau quả phạt đền đáng nhớ của Pirlo ‘Panenka’ năm 2012

Cựu thủ môn tuyển thủ Anh Joe Hart đã tiết lộ những gì đang diễn ra trong đầu anh khi huyền thoại người Ý Andrea Pirlo sút hỏng quả phạt đền trong loạt sút luân lưu ở tứ kết EURO 2012.

Anh và Ý đã hòa nhau 0-0 trong hai giờ bóng đá đêm đó, trước khi Azzurri giành chiến thắng trên chấm phạt đền.

Cú ‘Panenka’ thành công của Pirlo với Hart được chứng minh là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của toàn bộ giải đấu, và đó chắc chắn là khoảnh khắc mà Hart đã phải cố gắng quên đi.

Hart về tâm lý phạt đền

Viết cho BBC Sport, cựu thủ môn của Manchester City và Torino giải thích tâm lý đằng sau việc cản phá những quả phạt đền.

Hart nói: “Người bắt bóng luôn là người được yêu thích nhưng với tư cách là một thủ môn, bạn phải say sưa với thực tế là bạn có nhiều khả năng khiến họ khó chịu.

“Tôi thực sự đã đi xa đến mức đặt mình vào trạng thái suy nghĩ sai lầm. Tôi sẽ đặt mình vào thời điểm ai đó đang thực hiện một quả phạt đền đối với tôi – trong cả trận đấu bình thường – nơi tôi hoàn toàn tin chắc rằng mình biết chính xác họ đang nghĩ gì, thời điểm của họ sẽ là bao nhiêu và chính xác họ sẽ thực hiện quả phạt đền ở đâu.

“Khoảng 85 đến 90% trường hợp tôi sai nhưng điều đó có nghĩa là tôi đang ở trong tâm trạng tự tin và thoải mái với những gì mình đang làm và điều đó cho tôi cơ hội tốt nhất có thể để cứu vãn nó.”

Mặc dù có tất cả thông tin có thể có trong tay, Hart giải thích lý do tại sao rất khó để thực hiện các quả phạt đền, lấy Pirlo là ví dụ điển hình.

“Ngay cả với suy nghĩ đó và tất cả thông tin về người thực hiện, các thủ môn vẫn phải thi đấu với những người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn,” anh nói.

Hart nói về Pirlo

“Quả phạt đền Panenka mà Alessandro Pirlo ghi vào lưới tôi trong trận tứ kết Euro 2012 đã cho thấy điều đó. Nó được nhắc đến rất nhiều và tôi nghĩ đó là một quả phạt đền đặc biệt, một khoảnh khắc chất lượng và đẳng cấp”, Hart thừa nhận.

Vào thời điểm đó, vào năm 2012, Pirlo gợi ý rằng anh ấy muốn hạ gục Hart bằng nỗ lực thực hiện quả phạt đền táo bạo của mình. Ngược lại, cầu thủ người Anh nói rằng anh ấy rất mong điều ngược lại xảy ra.

“Rõ ràng là tôi rất muốn đứng đó, đặt nó xuống và đánh trả lại anh ta, nhưng anh ta biết chính xác tôi sẽ làm gì. Pirlo là một cầu thủ theo dòng chảy, làm theo những gì mình cảm thấy. Tôi thậm chí không nghĩ anh ấy sẽ biết những gì anh ấy đã làm trước đó ngay tại chỗ.

“Anh ấy chỉ sắp xếp toàn bộ trận đấu nhưng tôi cũng đã chơi tốt và tôi đang ở thời điểm khó bị đánh bại. Tôi đã rất tự tin. Hình phạt ưa thích của anh ấy đã diễn ra theo cách tôi đã thực hiện, và tôi đã nghĩ nếu tôi cứu được quả phạt đền này, tôi sẽ phải cố gắng hết sức.

“Vì vậy, tôi đã làm điều đó, nhưng Pirlo hiểu tôi đã phấn khích như thế nào. Một cầu thủ đẹp như vậy hiểu được nhịp điệu của bóng đá và anh ấy chỉ đặt nó ở giữa”.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.