Italiano: ‘Bologna không được sợ Champions League’

Huấn luyện viên mới của Bologna, Vincenzo Italiano cảm thấy ông có ‘những điểm tương đồng’ với người tiền nhiệm Thiago Motta và đảm bảo rằng họ phải ‘không sợ hãi’ khi chơi ở Champions League.

Cựu HLV Fiorentina được bổ nhiệm sau khi Thiago Motta quyết định ra đi để có trải nghiệm mới với Juventus vào mùa hè này.

“Điều quan trọng đối với tôi là bắt đầu một hành trình mới với những người thực sự muốn tôi đến đây,” Italiano nói trong cuộc họp báo thuyết trình của mình.

“Đây sẽ là một năm khó khăn nhưng tôi và các nhân viên của tôi có rất nhiều nhiệt huyết. Tôi rất vui khi được tham dự Champions League lần đầu tiên với một câu lạc bộ như Bologna. Sự phát triển của bên này đã được thể hiện rõ ràng cho tất cả mọi người thấy.”

Dưới sự dẫn dắt của Fiorentina, Italiano đã đưa họ vào hai trận Chung kết Conference League liên tiếp và Chung kết Coppa Italia, nhưng thua cả ba trận đối đầu đó.

Anh ấy tin rằng mình được thuê để thay thế Thiago Motta vì họ có cách tiếp cận chiến thuật tương tự với bóng đá tấn công, dựa trên kiểm soát bóng.

“Về mặt phát triển vở kịch, có những điểm tương đồng. Tôi cũng cố gắng tấn công từ phía sau với những hậu vệ bắt đầu di chuyển. Tiền đạo phải làm việc cho đồng đội trước rồi mới ghi bàn. Tôi đồng tình với ý tưởng của câu lạc bộ.

“Đương nhiên, mục tiêu là duy trì phong độ mà Bologna đạt được ở mùa giải này, nhưng cũng để làm hài lòng người hâm mộ. Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi muốn tôn vinh giải đấu Champions League, mặc dù biết rằng chúng tôi đang phải đối đầu với một số đối thủ rất mạnh. Chúng ta phải cho họ chơi từng trận một.”

Champions League mới cho Italiano và Bologna

Dù Italiano đã gây ấn tượng ở Europa Conference League cho Fiorentina nhưng Champions League lại là một viễn cảnh rất khác đối với HLV và Bologna.

“Tôi cũng đang lần đầu tiên dấn thân vào giải đấu đỉnh cao, nhưng giống như tất cả các cầu thủ, chúng tôi làm điều đó với sự tập trung và nhiệt huyết đúng mức. Chúng ta không được sợ hãi. Đây là cơ hội để trải nghiệm niềm vui.”

Rossoblu chắc chắn thậm chí còn không được kỳ vọng sẽ đủ điều kiện tham dự châu Âu mùa này chứ đừng nói đến việc lọt vào giải đấu cấp cao nhất của bóng đá cấp câu lạc bộ.

Họ đã đạt được điều đó khi đứng thứ 5 tại Serie A, giải đấu có giá trị tham dự Champions League nhờ vị thế của Ý đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia châu Âu.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay