Fabian Ruiz: ‘Đặc biệt’ khi đối đầu Italy và Spalletti ở EURO 2024

Cựu tiền vệ Napoli Fabian Ruiz thừa nhận việc được đối đầu với Italia và HLV cũ Luciano Spalletti tại EURO 2024 là điều “đặc biệt”. “Tôi rất vui khi Napoli giành được Scudetto”.

Họ đối đầu với ngôi đầu bảng ở Gelsenkirchen vào thứ Năm lúc 20:00 giờ Vương quốc Anh (19:00 GMT).

Hôm nay Albania và Croatia hòa 2-2, đội nào thắng ngày mai sẽ đảm bảo suất vào Vòng 16 đội và đứng đầu bảng B.

Fabian Ruiz cho biết trong cuộc họp báo: “Chúng tôi biết Ý mạnh như thế nào, họ luôn cạnh tranh trong mọi giải đấu lớn và đây sẽ là một trận đấu cân bằng, khó khăn.

“Spalletti thích kiểm soát trận đấu nên nó sẽ ở thế cân bằng.”

Ý trao quyền cho Spalletti vào tháng 9 năm 2023, chỉ vài tháng sau khi ông đưa Napoli giành chức vô địch Serie A đầu tiên sau hơn 30 năm.

Cựu tiền vệ Napoli, hiện đang khoác áo Paris Saint-Germain, nói thêm: “Thi đấu với Ý luôn đặc biệt đối với tôi, vì tôi yêu mến đất nước đó.

“Tôi cũng đang phải đối mặt với một số đồng đội cũ và huấn luyện viên mà tôi đã làm việc cùng. Tôi không cần phải đưa ra quá nhiều lời khuyên về Spalletti, nhân viên của chúng tôi đã nghiên cứu anh ấy rất kỹ lưỡng. Chúng tôi biết anh ấy thích dâng cao và cướp bóng, vì vậy tôi kỳ vọng Ý sẽ mạnh mẽ, năng nổ và xử lý bóng tốt.

“Tôi rất vui khi Napoli giành được Scudetto, vì tôi có nhiều bạn bè ở đó và có tình cảm rất lớn với thành phố này. Tôi mừng cho tất cả các cầu thủ đã giành được danh hiệu.”

Fabian Ruiz về tham vọng của Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không được coi là ứng cử viên sáng giá trước khi bước vào EURO 2024, nhưng chiến thắng 3-0 đầy ấn tượng của họ trước Croatia có lẽ đã thay đổi nhận thức đó.

“Chúng tôi không coi mình là ứng cử viên được yêu thích, nhưng chúng tôi rất tự tin vào tiềm năng của mình để đi tiếp. Sẽ không dễ dàng gì, có rất nhiều đội mạnh, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức,” Fabian Ruiz tiếp tục.

Người ta đã nói nhiều về thực tế rằng Tây Ban Nha đã thay đổi dưới thời Luis de la Fuente và giờ đây họ có lối chơi tiếp cận thẳng đứng hơn thay vì kiểm soát bóng chậm và ổn định.

“Chúng tôi vẫn thích có bóng, Tây Ban Nha có những cầu thủ muốn giữ bóng, nhưng huấn luyện viên muốn chúng tôi tiếp cận vòng cấm đối phương nhanh hơn. Chúng tôi thường thử điều đó trong tập luyện và cũng cố gắng thực hiện thành công những cú sút xa.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay