Chủ tịch CONI đổ lỗi cho cầu thủ Italy và khiến tương lai của Spalletti bị nghi ngờ sau khi bị loại khỏi Euro

Chủ tịch CONI Giovanni Malagò đổ lỗi cho các cầu thủ Ý về màn trình diễn kém cỏi của họ trước Thụy Sĩ và thừa nhận rằng Chủ tịch mới của FIGC có thể quyết định chia tay Luciano Spalletti.

Việc Ý bị loại khỏi EURO 2024 vẫn là tâm điểm tranh luận của dư luận và Chủ tịch CONI Malagò, người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc gia Ý, là người cuối cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn. với Il Corriere della Sera.

“Tôi đã chứng kiến ​​những thất bại rồi. Đó là hiển nhiên. Tuy nhiên, những gì tôi thấy có vẻ không hợp lý trong một môn thể thao đồng đội có khả năng thay thế 5 cầu thủ,” anh nói.

“Các cầu thủ trên sân mang lại cảm giác thất vọng và tủi nhục. Có vẻ như họ đã không đặt cả trái tim và tâm hồn vào ”.

Spalletti có phải chịu trách nhiệm về kết quả và màn trình diễn kém cỏi của Ý trước Đức?

Chủ tịch CONI đổ lỗi cho cầu thủ Italy và khiến tương lai của Spalletti bị nghi ngờ sau khi bị loại khỏi Euro

Malagò nói: “Tất nhiên, sau cùng thì anh ấy đã thành thật và đã xin lỗi.

“Trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia không giống như huấn luyện viên câu lạc bộ. Thật đáng tiếc vì sau bàn thắng của Zaccagni vào lưới Croatia và trận hòa có kết quả tốt, có lẽ chúng tôi đã ở trong tình huống tốt nhất có thể.

“Một huấn luyện viên phải có khả năng quản lý một đội bóng bắt đầu từ những ý tưởng của mình. CV của anh ấy đã nói lên điều đó nhưng rõ ràng là anh ấy có trách nhiệm ”.

Điều này có nghĩa là Spalletti lẽ ra phải từ chức? Malagò thì không chắc chắn lắm.

“Chỉ một lát thôi. Những người muốn ông ấy từ chức hãy quên rằng năm ngoái, họ coi ông ấy là huấn luyện viên giỏi nhất hiện có,” ông lưu ý.

“Sau Napoli, anh ấy có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Nhưng nếu Luciano nói rằng anh ấy sẵn sàng bắt đầu lại và chứng minh rằng anh ấy có thể đạt được kết quả tốt hơn, ai sẽ quyết định thay thế anh ấy? Những người đứng đầu FIGC tương tự đang bị thẩm vấn?

Chủ tịch FIGC Gravina đang bị chỉ trích và đã tuyên bố bầu cử liên đoàn vào ngày 4 tháng 11 năm 2024. Malagò đã nói chuyện với ông ấy sau sự ra đi đáng xấu hổ của Ý chưa?

“Tất nhiên, và tôi đã nói với anh ấy rằng lẽ ra anh ấy không nên kéo dài tình trạng này quá lâu,” Malagò trả lời.

“Không khí đã trở nên khó thở. Trước thảm kịch quốc gia này, các cuộc bầu cử liên bang được cho là sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau. Bây giờ, ông ấy đang kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử mới vào tháng 11. Những người cho rằng ông phải từ chức phải biết rằng bất cứ khi nào Tổng thống từ chức, hội đồng quản trị vẫn chịu trách nhiệm điều hành thông thường cho đến khi có cuộc bầu cử mới trong vòng 90 ngày. Người đến tiếp theo sẽ chịu trách nhiệm và quyết định xác nhận Spalletti hay đưa ra quyết định khác”.

Tâm trạng của Gravina là gì?

Malagò thừa nhận: “Tôi cảm thấy thất vọng và anh ấy cảm thấy bị phản bội bởi những người vào sân.

“U17 và U19 Ý vô địch Euro. U20 là á quân World Cup nhưng U21 không được dự Olympic, đội tuyển quốc gia thất bại ở Đức. Nó phải có ý nghĩa gì đó.”

Các vận động viên ở các môn thể thao khác đã thành công hơn nhiều trong mùa hè này. Ví dụ, Ý đã giành được 24 huy chương trong Giải vô địch điền kinh châu Âu.

Malagò kết luận: “Thật không hữu ích khi thấy những người kiếm được vài nghìn euro đạt được kết quả tốt hơn những người kiếm được hàng triệu euro và nổi tiếng nhưng lại không có thái độ đúng mực”.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.