Capello so sánh Calafiori với Sergio Ramos nhưng có ‘một nghi ngờ’ về mối quan hệ hợp tác giữa Ý với Bastoni

Fabio Capello cảm thấy Riccardo Calafiori có thể đi theo quỹ đạo tương tự như Sergio Ramos nhưng lo ngại về tốc độ của các hậu vệ Ý trước các tiền đạo Tây Ban Nha.

Calafiori đã gây ấn tượng trong trận ra mắt EURO 2024 của Ý trước Albania vào thứ Bảy khi anh xuất hiện lần đầu tiên tại giải đấu.

Azzurri CT Luciano Spalletti đã bố trí ngôi sao Bologna và Alessandro Bastoni của Inter ở vị trí trung vệ và ngay cả khi La Nazionale để thủng lưới sớm, họ vẫn xứng đáng đánh bại Albania và đáng lẽ phải ghi nhiều hơn hai bàn trong hiệp một.

“Bài kiểm tra tiếp theo được gọi là Alvaro Morata, người đã ghi bàn trong trận ra mắt trước Croatia,” Capello viết trong chuyên mục của mình cho La Gazzetta dello Sport.

“Chúng tôi biết rõ về anh ấy. Đôi khi anh ấy có vẻ hơi lười biếng, nhưng anh ấy thực sự rất mạnh mẽ. Anh ấy và Tây Ban Nha sẽ là một thử thách lớn cho Ý. Azzurri sẽ cần phải chú ý hơn nữa vào thứ Năm.”

Capello hài lòng với màn trình diễn của cặp phòng ngự Italia tuần trước.

“Có một điều chắc chắn: Bastoni và Calafiori đã chơi tốt cũng nhờ sự bảo vệ của Nicolò Barella vĩ đại,” anh lưu ý.

Capello so sánh Calafiori với Sergio Ramos

“Ý không gặp bất kỳ rủi ro nào ngoại trừ lúc bắt đầu và lúc kết thúc. Tôi rất ấn tượng với tính cách của Calafiori. Anh ấy trông không giống người mới ra mắt tại Euro. Nếu phải so sánh, tôi nghĩ về Sergio Ramos thời trẻ”, cựu chiến thuật gia người Ý tiếp tục.

“Tôi đã huấn luyện Ramos vào năm 2006-07 trong lần thứ hai ở Madrid. Cũng giống như Ramos, Calafiori từng chơi ở vị trí hậu vệ cánh, sau đó anh chuyển sang đá trung vệ. Tôi có thể đảm bảo rằng Ramos đã trở nên xấu tính như bây giờ theo thời gian.

Capello có một nghi ngờ về quan hệ đối tác Calafiori-Bastoni

“Điều nghi ngờ duy nhất mà tôi có về mối quan hệ đối tác Bastoni-Calafiori là về tốc độ trong các trận đấu một chọi một với những tiền đạo nhanh như đạn. Nếu họ được xác nhận trong trận gặp Albania, chúng tôi sẽ biết nhiều hơn về khía cạnh này.”

Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ đá trận Morata với Ý vào thứ Năm. Cựu tiền đạo Juventus đã tập luyện cùng toàn đội vào thứ Ba mặc dù bị chấn thương nhẹ sau trận đấu với Croatia.

Ý đã tập luyện vào thứ Hai trong một buổi tập mở cửa cho giới truyền thông trong 15 phút và sẽ tiếp tục chuẩn bị cho trận đấu với Tây Ban Nha vào hôm nay nhưng các phóng viên sẽ không được phép vào trại huấn luyện.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay