Calafiori: ‘Tôi cố gắng chơi cho tuyển Ý như ở cấp câu lạc bộ’

Riccardo Calafiori mới chỉ ra mắt tuyển Ý cách đây hai tuần, nhưng đã đá chính trong chiến thắng EURO 2024 tối nay trước Albania. ‘Tôi cố gắng chơi như ở cấp câu lạc bộ và không nghĩ về phần còn lại.’

Cầu thủ người Bologna đã bước sang tuổi 22 vào tháng trước và đây mới chỉ là lần thứ ba anh khoác áo đội tuyển Ý, trận ra sân thứ hai sau chiến thắng giao hữu 1-0 trước Bosnia và Herzegovina.

Tuy nhiên, anh vẫn là một trong những cầu thủ gây ấn tượng nhất trong trận lội ngược dòng 2-1 của Dortmund.

“Thật không dễ dàng để bắt đầu thủng lưới sớm như vậy, nhưng chúng tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến khả năng thất bại”, Calafiori nói với Sky Sport Italia.

Tiền vệ Nedim Bajrami của Sassuolo cản phá quả ném biên yếu ớt của Federico Dimarco để mở tỉ số ở giây thứ 23, một kỷ lục trong lịch sử giải vô địch châu Âu.

Alessandro Bastoni và Nicolò Barella đã xoay chuyển được tình thế vào phút 16th phút và điều đó đã chứng minh kết quả cuối cùng.

Calafiori chơi như một cựu binh

Làm thế nào mà Calafiori có thể chơi với cảm giác bình tĩnh và tự tin như vậy chỉ trong lần khoác áo tuyển Ý thứ ba?

“Tôi cố gắng chơi như ở cấp câu lạc bộ và không nghĩ về phần còn lại. Tôi chỉ tập trung vào những cảm giác tích cực, chẳng hạn như gia đình tôi trên khán đài hay bạn bè ở nhà đang xem tivi. Tôi nghĩ tôi đã làm khá tốt.”

Tiếp theo, Ý sẽ gặp Tây Ban Nha vào ngày 20 tháng 6 và sau đó là Croatia vào ngày 24 tháng 6.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay