Buffon sau trận thua Tây Ban Nha: ‘Ý nghĩ chúng tôi đã đạt đến đẳng cấp nhất định’

Gianluigi Buffon, trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Ý, đã phản ánh về trận thua Tây Ban Nha tại Euro 2024 của Azzurri và nhấn mạnh tầm quan trọng của màn thể hiện mạnh mẽ trước Croatia ở trận cuối cùng vòng bảng.

Đội bóng của Luciano Spalletti tỏ ra hạn chế và cẩu thả trong trận ra quân thứ hai tại Giải vô địch châu Âu, khi để thua la Roja trong trận thua khó khăn 0-1 tại Veltins-Arena ở Gelsenkirchen sau pha đá phản lưới nhà đáng tiếc của Riccardo Calafiori trong hiệp hai.

Trận thua khiến Ý đứng thứ hai ở bảng B với 3 điểm, chỉ hơn Croatia và Albania 2 điểm. Azzurri bây giờ cần phải đảm bảo một kết quả khả quan trong trận đấu cuối cùng vòng bảng với đội cũ để khẳng định vị trí của họ ở Vòng 16 đội.

Buffon nói về thất bại của Ý

Phát biểu với báo chí tại buổi tập của Ý thông qua Di Marzio, Buffon lần đầu tiên tìm cách giải thích về trận thua 0-1 của Azzurri trước Tây Ban Nha.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt đến một mức độ nhất định và ngày hôm qua có lẽ chúng tôi đã nhận được những phản hồi mà chúng tôi không mong đợi. Tôi cũng nghĩ rằng trong số những lời giải thích về màn trình diễn, có điều huấn luyện viên đã nói: khía cạnh thể lực, nơi họ cũng đã tập trung và ngay lập tức khiến chúng tôi bị tổn thương…

“Tốc độ thực hiện và hành động của họ rất khác nhau. Chúng ta phải tự tin cho tương lai, đó là trước mắt.”

Sau đó, trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Ý hướng tới trận đấu cuối cùng vòng bảng với Croatia.

“Đây sẽ là một trận đấu khác với nhịp độ khác, cũng do đặc điểm cá nhân của các cầu thủ.

“Tài năng có lẽ sẽ ít nhiều giống nhau, Tây Ban Nha vẫn có gì đó hơn, nhưng đây là trận đấu mà chúng tôi sẽ chơi hết khả năng của mình, với ý thức rằng có thể đạt được một kết quả tốt.

“Trên hết, chúng tôi đã rất giỏi trong việc khiến Albania trông giống như một đội ở trình độ thấp hơn và ngày hôm qua có lẽ những khó khăn mà chúng tôi gặp phải dường như đã thấp hơn trình độ thực sự của chúng tôi.

“Nếu sau Albania, chúng tôi nghĩ mình có giá trị chín thì sau trận đấu ngày hôm qua, chúng tôi không thể nghĩ mình có giá trị bốn. Lý do có lẽ nằm ở đâu đó ở giữa và chúng tôi phải tìm ra trình độ của mình để cạnh tranh sớm nhất là vào thứ Hai.”

Cuối cùng, Buffon đã đưa ra một số lời khuyên về mặt tinh thần cho đội tuyển Ý trước cuộc đụng độ Croatia.

“Không được sợ hãi, bạn có thể lo lắng ở mức độ phù hợp trước trận đấu cho đến khi vào sân khởi động. Sau đó chắc chắn chỉ có niềm vui thôi, vì bạn mới có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

“Nếu ai có nỗi sợ hãi thì phải vượt qua bằng cách này, nghĩ rằng ra sân là có thể thể hiện tài năng của mình.

“Chúng tôi đang làm một công việc tuyệt vời và mọi người đều muốn ở vị trí của chúng tôi trong một trận đấu tế nhị như vậy. Có nhiều mặt tích cực, rồi cũng có 2 trong 3 kết quả, nhưng huấn luyện viên và các cầu thủ sẽ không muốn nghĩ tới điều đó.

“Suy nghĩ đầu tiên sẽ là lấy lại sự tự tin và nhìn chung tìm lại chính mình sau sai lầm đêm qua. Và tôi tin rằng cuối cùng, chúng tôi sẽ chơi một trận đấu khác và chúng tôi sẽ ở đây để nói về một điều gì đó khác.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay