Buffon: ‘Italia bị đánh giá thấp’ ở Euro 2024

Trưởng đoàn tuyển Ý, Gigi Buffon, khẳng định Azzurri bị ‘đánh giá thấp’ tại Euro 2024 và cảm thấy họ có thể dựa vào ít nhất 4 cầu thủ hàng đầu.

Buffon đã cùng đội trưởng Napoli Giovanni Di Lorenzo tham dự cuộc họp báo từ Casa Azzurri vào thứ Tư.

Các cầu thủ Ý đã đến Đức vào tối thứ Hai và tập luyện trước gần 5.000 người ngày hôm qua.

Đây sẽ là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của Buffon trên cương vị trưởng đoàn tuyển Ý, vì vậy anh đã được hỏi về cảm xúc và suy nghĩ trước trận ra mắt của Ý gặp Albania vào thứ Bảy.

“Tôi tò mò về cảm xúc của mình và cách tôi sẽ chuẩn bị ở một vai trò khác,” Buffon nói, được TMW trích dẫn.

“Tôi có thể nói rằng những gì tôi cảm thấy hoàn toàn giống nhau. Mức độ adrenaline và sự chú ý đã tăng lên so với những ngày đầu tiên. Tôi muốn đóng góp chút ít của mình và tất cả chúng ta đều hy vọng làm được những điều tốt đẹp.

Buffon: ‘Italia bị đánh giá thấp’ ở Euro 2024

“Tôi nghĩ đội bóng này có lẽ đã bị đánh giá thấp hơn”, cựu thủ môn tiếp tục.

“Nó rất cạnh tranh và trình độ con người của những chàng trai này thật ấn tượng. Tôi thích điều này nhất: cảm giác thân thuộc và thái độ tuyệt vời. Có sự khiêm tốn và chăm chỉ. Ngoài ra, có bốn, năm hoặc sáu cầu thủ hàng đầu nên chúng tôi có đúng người để cạnh tranh tốt ”.

Buffon cho biết anh sẽ không trở lại Duisburg, nơi Ý đã chuẩn bị cho World Cup 2006, giải đấu cuối cùng họ đã giành chiến thắng dưới sự dẫn dắt của Marcello Lippi.

Trong cùng cuộc họp báo, Buffon cũng ca ngợi Gigio Donnarumma, Guglielmo Vicario và Alex Meret, đồng thời cho rằng Ý có thể trông cậy vào nhiều thủ môn tài năng trong nhiều năm tới.

Ý sẽ tham dự Euro 2024 vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 6, gặp Albania. Trận đấu thứ hai ở vòng bảng là gặp Tây Ban Nha vào ngày 20 tháng 6, trong khi trận cuối cùng là gặp Croatia vào thứ Hai, ngày 24 tháng 6.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay