Ba lý do truyền thông Italia đổ lỗi cho Spalletti sau trận thua Tây Ban Nha

Cựu huấn luyện viên người Ý Arrigo Sacchi từ chối đổ lỗi cho Luciano Spalletti sau trận thua 0-1 trước Tây Ban Nha, nhưng các chuyên gia người Ý khác cho rằng Azzurri lẽ ra phải khiêm tốn hơn trong khi CT có đội hình xuất phát và thậm chí thay người sai lầm.

Đó là một ngày cay đắng đối với Azzurri, đội đã thua 0-1 trước Tây Ban Nha vào tối thứ Năm sau trận ra mắt thành công tại EURO 2024 trước Albania.

Cựu HLV Italia Sacchi từ chối đổ lỗi cho CT Spalletti nhưng tâm trạng chung trong nước rất khác.

Sky Sport Italia Beppe Bergomi, nhà vô địch World Cup 1982 của Ý, cho rằng Ý không chấp nhận sự vượt trội của Tây Ban Nha trong giai đoạn đầu và chưa đủ khiêm tốn.

Có sự so sánh với cuộc gặp mới nhất với Tây Ban Nha tại Giải vô địch châu Âu năm 2021 khi La Roja chiếm ưu thế về thủ tục, nhưng Ý lại giành chiến thắng trên chấm phạt đền.

Cựu hậu vệ lập luận: “Họ chơi tốt hơn chúng tôi, nhưng chúng tôi không gặp khó khăn nhiều như lần này.

La Gazzetta dello Sport chỉ trích sự thay người của Spalletti. Những thứ anh ấy làm và những thứ anh ấy không làm.

Phó tổng biên tập tờ báo Stefano Agresti cho biết: “Spalletti vẫn là một huấn luyện viên xuất sắc, nhưng một số quyết định của ông ấy không thuyết phục.

“Bắt đầu với quyết định cho Di Lorenzo đá chính trong trận gặp Nico Williams và sau đó là quyết định giữ anh ấy trên sân quá lâu. Đội hình xuất phát không đúng và những lần thay người đầu tiên cũng thiếu thuyết phục trước khi Di Lorenzo vẫn ở lại sân cùng Chiesa. Tây Ban Nha đã hủy diệt Ý ở bên cánh đó trong hiệp một.

“Đó không phải lỗi của Spalletti vì các cầu thủ Ý không có nhiều phẩm chất như các cầu thủ Tây Ban Nha, nhưng lần này một số quyết định của ông ấy không hoàn toàn thuyết phục.”

Cựu HLV Inter Andrea Stramaccioni cũng đổ lỗi cho Spalletti và có lẽ đã đưa ra phán quyết cứng rắn nhất.

“Đó là một bước lùi lớn. Một thất bại thực sự của dự án Spalletti,” ông nói với RAI.

“Trận gặp Albania, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đội chơi tích cực trong 70 phút, nhưng lần này với sự thay thế của Jorginho và Chiesa, anh ấy đã chứng tỏ rằng mình không còn tin vào điều đó nữa. Anh ấy đã bóp méo đội bóng quá nhiều trong hiệp hai ”.

Spalletti thừa nhận mắc sai lầm trong trận gặp Tây Ban Nha nhưng phong cách Ý sẽ không thay đổi

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay