Asllani: ‘Barella là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới’

Cầu thủ của Inter và Albania, Kristjan Asllani rất hào hứng với trận mở màn EURO 2024 và khẳng định đồng đội ở câu lạc bộ Nicolò Barella là ‘một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới’.

Trận đấu bắt đầu ở Dortmund vào Thứ Bảy lúc 20:00 giờ Vương quốc Anh (19:00 GMT).

Họ nằm cùng bảng với Tây Ban Nha và Croatia, được cho là khó khăn nhất trong toàn bộ giải đấu.

“Thật thú vị khi được đối đầu với bạn bè và trên hết là được thi đấu với Ý,” Asllani nói với Sky Sport Italia.

“Đây sẽ là một trận đấu đặc biệt, dù khi đã vào sân, chúng tôi phải gác lại tất cả”.

Đồng đội ở Inter của anh, Davide Frattesi, đã ghi bàn thắng quyết định trong trận khởi động cuối cùng với Bosnia và Herzegovina, một trận đấu đáng chú ý dành cho Albania.

“Tôi đã nói chuyện với Frattesi vài ngày trước và chúc mừng bàn thắng của anh ấy. Hy vọng anh ấy sẽ không làm điều đó với chúng tôi vì những pha chạy vào vòng cấm của anh ấy rất nguy hiểm.”

Asllani ấn tượng bởi Barella

Có những nghi ngờ lớn về việc liệu một tiền vệ khác của Inter, Barella, có đủ sức khỏe để bắt đầu trận đấu này sau khi phải vật lộn với vấn đề cơ bắp hay không.

“Tại thời điểm này, Barella là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Ý có một đội hình rất mạnh, tôi coi họ là một trong những đội mạnh nhất đang được lưu hành.

“Nếu Barella không thi đấu, sẽ có một cầu thủ rất mạnh khác mà chúng tôi tôn trọng. Nói như vậy, chúng ta không được bước vào sân với bất kỳ nỗi sợ hãi nào.

“Tôi thực sự hy vọng Nicolò sẽ thi đấu, vì tôi thích đối đầu với các đồng đội, nhưng trên hết điều đó có nghĩa là anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh và đó là điều tôi hy vọng ở anh ấy.”

Asllani đã dành gần như toàn bộ cuộc đời của mình ở Ý và được nhìn thấy ăn mừng khi biết tin câu lạc bộ cũ Empoli của anh đã tránh được việc xuống hạng vào ngày cuối cùng của mùa giải.

“Tôi nợ Empoli mọi thứ. Tôi đến đó năm 6 tuổi và rời đi năm 20 tuổi. Tôi luôn vui mừng khi họ đạt được mục tiêu đề ra.”

Asllani năm nay 22 tuổi và có 20 lần khoác áo Albania, ghi 2 bàn và có 1 pha kiến ​​tạo.

Họ khởi động cho EURO 2024 bằng chiến thắng giao hữu 3-0 trước Liechtenstein và đánh bại Azerbaijan 3-1.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay