Arsenal đang tiến bộ trong sự nghiệp của Calafiori hay là một bước thụt lùi?

Nếu Riccardo Calafiori sắp gia nhập Arsenal, liệu tuyển thủ Ý sẽ được chuyển sang đá hậu vệ trái có phải là điều tốt nhất cho sự phát triển sự nghiệp của anh ấy và thực sự cho Pháo thủ?

Hiện tại, nhiều nguồn tin có vẻ tin tưởng rằng đội bóng ở Premier League sắp đạt được thỏa thuận mức phí khoảng 50 triệu euro với Bologna.

Cũng có những ý kiến ​​cho rằng anh ấy đã bị thuyết phục bởi dự án được giao cho anh ấy, hơn là sự không chắc chắn ở Chelsea.

Calafiori đã được liên hệ với Juventus trong nhiều tháng, đặc biệt là với việc HLV Thiago Motta chuyển từ Bologna đến Turin, nhưng CLB của ông muốn bán ra nước ngoài.

Về lý thuyết, Juventus sẽ là giải pháp lý tưởng, vì anh ấy có thể tiếp tục tiến bộ với một huấn luyện viên đã hiểu rõ về anh ấy và vẫn ở vai trò trung vệ đó.

Calafiori phải chỉ huy vai trò trung tâm

Khi còn ở Roma và sau đó là FC Basel, anh ấy chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ trái hoặc ở vai trò cao hơn là tiền vệ cánh trái.

Chỉ đến khi anh chuyển đến Bologna với giá 4 triệu euro – cộng với khoản cắt giảm 40% phí chuyển nhượng trong tương lai – Thiago Motta mới biến anh thành một trung vệ.

Vai trò đó cho phép anh ấy dâng cao từ sâu và hỗ trợ các pha tấn công, đó là lý do tại sao anh ấy có 5 đường kiến ​​tạo ở Serie A mùa này, cùng với đường kiến ​​tạo cho Mattia Zaccagni trong trận hòa Ý ở EURO 2024 với Croatia.

Arsenal đã có một cặp đối tác phòng ngự trung tâm vững chắc gồm William Saliba và Gabriel Magalhaes, vậy liệu Calafiori sẽ đến London để thay thế họ hay chuyển sang đá hậu vệ trái nơi anh ấy chỉ ở mức khá?

Một trong những giải pháp đó nghe có vẻ như là một bước thụt lùi trong quá trình phát triển sự nghiệp của anh ấy và do đó gây tổn hại cho đội tuyển Ý.

Anh ấy phải suy nghĩ rất kỹ về bước đi tiếp theo của mình, bởi vì Calafiori chỉ có mặt trong đội hình xuất phát của Ý ở Euro do Giorgio Scalvini và Francesco Acerbi chấn thương, nếu không anh ấy thậm chí có thể đã không có mặt trong đội.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Ý trực tuyến hôm nay. Người dùng thuận tiện để theo dõi các trận đấu và cập nhật kết quả ý, Lịch thi đấu Ý Serie A mùa giải mới, Từ thông tin về đội hình xuất phát, thống kê trận đấu. Nhận thông tin Ý Serie A mới nhất và đầy đủ, Chuyển nhượng cầu thủ Serie A. cập nhật nhanh Bảng xếp hạng Ý Serie A.